Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm, thịt mềm, ngọt không quá ngấy sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn hơn.

Chắc chắn rằng chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ bị nghiện nay món thịt chỉ chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt này đấy nhé. Nếu bạn đang muốn thay đổi món ăn cho bữa cơm, hãy tham khảo cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ ngon : 400 gr

Tỏi: 4 tép

Sả: 5 nhánh

Ớt tươi: 5 quả

Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm , nửa thìa cà phê mì chính , 2 thìa cà phê đường, dầu ăn

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn cần chọn mua một miếng thịt ngon, liền khối chứ không bị rời rạc giữa phần thịt và phần mỡ. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể chia cắt ra theo thớ thành những miếng mỏng chừng 4 – 5 cm.

Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ ngoài cùng, sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn. Với tỏi và ớt, bạn cũng làm tương tự, sơ chế sạch rồi băm nhuyễn tất cả ra nhé.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Bạn cho tất cả thịt ba chỉ vào một chiếc âu lớn, thêm hỗn hợp gồm có tỏi, ớt, sả, muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm như đã định lượng sẵn ở phần nguyên liệu. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt như thế trong khoảng 30 phút.

Lưu ý là trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nên đảo đều một lượt để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Bước 3: Tiến hành chiên thịt ba chỉ

Trong cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm này, sau khi ướp thịt xong, bạn gạt bỏ bớt sả và ớt ra để tránh bị cháy trong quá trình chiên. Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun ở mức lửa lớn. Lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập hết thịt, vì vậy, bạn nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.

Ngay khi dầu sôi, bạn hạ lửa xuống mức vừa rồi thả từng miếng thịt ba chỉ đã ướp vào chiên. Khoảng 5 phút sau, bạn hạ lửa nhỏ xuống, đậy nắp chảo lại để thịt chín dần và đều khắp ngoài lẫn trong. Bạn chiên như thế cho tới khi thịt ba chỉ chín vàng giòn các mặt nhé. Lúc này, bạn vớt thịt ra một chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Nếu bạn có 2 quả trứng và 1 bát bột mì, bạn có thể làm món bánh trứng hình óc chó vàng ruộm, giòn rụm, ngon khó cưỡng

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

Bước 4: Chế biến hỗn hợp rải lên mặt thịt

Sau khi lấy thịt ra, bạn chắt bớt dầu ăn ra ngoài rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã dùng để ướp thịt vào phi thơm lên. Khi hỗn hợp vàng giòn, bạn vớt ra và rải đều lên mặt những miếng thịt ba chỉ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ việc đợi thịt nguội bớt rồi dùng dao sắc thái thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn. Sau đó, hãy rủ mọi người trong gia đình cùng thưởng thức bữa cơm nóng với món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái đặc biệt hấp dẫn này nhé.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái với da giòn rụm cực hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Nấu gà sốt chanh mật ong thơm ngon cho bữa cơm gia đình

Dự tính thời gian thực hiện

– Thời gian sơ chế nguyên liệu và chế biến: 90 phút.

– Yêu cầu món ăn: Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái các bạn cần đạt được lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo, cùng phần nạc dai thơm hấp dẫn ăn có vị gần giống như heo quay kết hợp với nước mắm đường chanh, sả mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *