Món tóp mỡ rim nước mắm bùi béo chắc chắn sẽ cực hao cơm.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Bí quyết làm món tóp mỡ rim nước mắm ngon bá cháy, ăn cực hao cơm
Thịt ba chỉ nhiều mỡ
Nước mắm, xì dầu, dầu hào
Hành, tỏi, ớt, hành tươi
Tóp mỡ rim nước mắm vàng thơm, cực đưa cơm.
Cách làm
– Thịt ba chỉ chọn phần có nhiều mỡ, rửa sạch với nước muối, lọc bỏ bì rồi chần qua với nước sôi, thái mỏng, cho vào chảo chiên.
Tìm hiểu thêm: Bánh rán đường không hề ngấy, tròn đều và phồng lên, ngọt và giòn, nhớ làm trong dịp Tết dương lịch này
– Khi thịt ra hết mỡ, miếng tóp săn lại vàng ruộm, giòn rụm, chút nước mỡ và tóp mỡ ra 2 bát riêng (mỡ để nguội cất ngăn mát tủ lạnh dùng chế biến dần nhé bạn).
– Phi hành tỏi gần chín thì cho sả và ớt thái nhỏ vào đảo cùng cho giòn lên rồi chút ra đĩa.
– Tóp mỡ cho vào chảo, cho xíu nước mắm, chút chút xì dầu, một xíu dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị và lên màu vàng ruộm ý bắt mắt cực luôn, nêm nêm vừa miệng thì cho hành tươi thái nhỏ vào đảo xíu rồi tắt bếp. Cuối cùng cho hỗn hợp hành tỏi sả ớt đã chiên vàng vào đảo đều lên.
>>>>>Xem thêm: Vì biết đậu phụ ăn được như vậy nên nhà mình thường xuyên nấu, ngon hơn ăn thịt
Món ăn vừa thơm, ngon giòn, cực hao cơm.
Theo facebook: Yến Nguyễn