Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Móng giò ngâm chua ngọt là món ăn mang hương vị giòn dai, thanh mát. Với công thức đơn giản, dễ làm, bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè và người thân vào dịp Tết.

Món giò ngâm chua ngọt với độ giòn sần sật, vị chua chua ngọt ngọt xen lẫn vị cay nồng của ớt, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn không thể bỏ qua cho dịp Tết này của gia đình bạn.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Móng giò ngâm chua ngọt vừa giòn dai, thanh mát, thơm ngon hấp dẫn.

– Nguyên liệu: Móng giò: 500 gr, 1/2 củ cà rốt. Gia vị: giấm, sả, ớt, gừng, tỏi, nước mắm, đường, hạt tiêu bắc, tương ớt. Lọ thuỷ tinh sạch.

– Cách chế bến:

Sơ chế: Móng giò mua về bóp với rượu và gừng, xả thật sạch. Cạo sạch lông và lớp màng bám trên từng móng giò. Sau đó đun sôi nồi nước, thả móng giò vào chần qua cho sạch mùi hôi và bụi bẩn. Sau khi chần thì vớt ra để ráo.

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Luộc móng giò: Đun sôi nồi nước, thả vào đó một nhánh gừng, 1 thìa cà phê muối, một cây sả đập dập, đun sôi thả móng giò vào luộc.

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Lưu ý: Móng giò nên chặt ra theo từng miếng vừa ăn rồi mới luộc. Luộc đến khi móng giò chín (thử bằng cách lấy cái đũa xiên qua là được) nhưng không nên để mềm nhũn khi ngâm sẽ bị nổi váng, nón ăn dễ hỏng. (Thời gian luộc khoảng 10 -15 phút, tính từ lúc nước vừa sôi).

Móng giò luộc chín vớt ra bát nước đá, ngâm khoảng 1 giờ, vớt ra để thật ráo nước. Móng giò càng khô ráo khi ngâm sẽ càng giòn, thơm ngon và để được lâu.

Tìm hiểu thêm: Món ăn vặt tuyệt ngon, có thể tự làm tại nhà, thơm giòn, nhất định phải có trong ngày Tết

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Lấy nhánh gừng nhỏ rửa sạch và thái sợi, sau đó rửa qua một lần nước và vớt ra để thật ráo. Thái 2 đến 3 củ sả thật mỏng hoặc cắt khúc sao đó chẻ nhỏ. Thái 1-2 quả ớt thành lát. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hình hoa cho đẹp hoặc dùng dao răng cưa để cắt sợi nhỏ.

Nước ngâm: 1 bát ăn cơm nước mắm ngon + 3 bát ăn cơm nước sạch + 1/2 bát ăn cơm giấm + 1/2 bát ăn cơm đường + 3 thìa canh tương ớt để khi ngâm xong lên màu cho đẹp + 1 thìa cà phê hạt tiêu bắc. Tất cả hỗn hợp cho vào nồi khuấy đều, đun sôi và để nguội. Có thể cho thêm 1 thìa cà phê ớt bột nếu thích cay hơn.

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Cho gia vị nêm nếm vừa ăn, nếu nhạt thì thêm chút nước mắm, muối ăn, cần chua hơn cho thêm giấm, mặn quá thì cho thêm nước sạch. Đừng pha nước ngâm mặn quá hoặc nhạt quá. Sau khi đun sôi xong phần hỗn hợp nước ngâm thì phải để thật nguội.

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

Xếp móng giò vào lọ thuỷ tinh sạch, một lớp móng giò cho một lớp sả, gừng và ớt, cuối cùng đổ ngập đổ hỗn hợp ngâm trên móng giò là được. Có thể cho thêm vài lá chanh hoặc vài lát cà rốt tăng thêm độ hấp dẫn cũng như mùi vị. Sau đó để lọ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đến 2 hôm là ăn được. Khi ăn chấm gia vị chanh ớt.

Bí quyết làm móng giò ngâm chua ngọt nhậu Tết, vừa thơm giòn vừa để được lâu, không bị hôi

>>>>>Xem thêm: 5 lưu ý nhất định phải nhớ khi cắm cơm để thành phẩm được mềm dẻo, ngon hơn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *