Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Mứt gừng là món quen thuộc trong dịp Tết nguyên đán. Nếu muốn tự làm tại nhà, bạn có thể tham khảo cách làm mứt gừng đơn giản mà ngon và an toàn dưới đây.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

– 1 kg gừng ngon (không già, không non, gừng ngon là gừng bẻ ra sẽ vàng ươm không có xơ)

– 600gr đường

– 1 quả chanh

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Mứt gừng tự làm vừa đảm bảo an toàn lại cực ngon.

Cách làm:

– Gừng mua về rửa sạch, ngâm nước 2-3 tiếng để cạo vỏ cho dễ, lấy cái thìa có cạnh bén cạo sạch vỏ (cạo xong củ nào bỏ vào thau nước củ ấy cho không bị đen nhé ạ).

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

– Cạo xong rửa sạch, thái lát gừng không quá dày hoặc không quá mỏng. Thái lát bỏ vào thau nước lạnh (thái đến đâu bỏ vào ngay đến đó). Vớt gừng ra rửa sạch lại 1 lần nữa.

– Cho gừng vào thau nước rồi luộc lần 1 cỡ 10 phút cho bớt vị cay. Sau đó vớt ra cho nước khác vào với gừng luộc tiếp lần 2, vắt nửa cái chanh vào luộc cỡ 10 phút. (bước luộc 2 lần này là để làm giảm bớt vị cay nồng của gừng cả nhà nhé).

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

– Vớt gừng ra cho ráo bớt nước, cho vào thố rồi cho đường vào ướp (cứ 1 lớp gừng rắc lên 1 lớp đường) đậy kín ướp 5-6 tiếng.

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

– Đổ hết thố gừng vào chảo và sên đảo trên lửa vừa và trộn đều đến khi mứt gừng sánh lại, hạ nhỏ lửa nhất sên tiếp tới khi đường kết tinh thì tắt bếp đảo tiếp đến khi gừng nguội hẳn nhé cả nhà.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm cánh gà nướng rim nước mắm tỏi

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

Bí quyết làm mứt gừng không bị đen, ngon hơn mua ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm “khó ăn” trong mắt người phương Tây

Lưu ý: Lúc hạ lửa nhỏ nhất thì cả nhà cũng phải đảo gừng liên tục tới khi hoàn thành, không được nghỉ giữa chừng sẽ làm hỏng nhé.

Theo facebook: Kiều Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *