Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Cuối tuần, có nhiều thời gian rảnh, hãy cùng làm món nem rán trữ tủ đông dùng dần, khi thèm đem ra chiên vẫn tiện.

Cùng tham khảo một số mẹo làm nem hữu ích của trai đảm dưới đây:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Nguyên liệu cho 80 chiếc nem nhỏ hoặc 25 nem dài:

1kg thịt vai xay.

1-2 lạng miến.

1/2 lạng nấm hương.

1 lạng mộc nhĩ.

1 củ cà rốt.

1 nửa củ hành tây.

1-2 lạng tôm bóc.

Hành, mùi.

Rau húng.

1 thìa mì chính.

1- 2 thìa tiêu xay.

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Nguyên liệu đơn giản để làm món nem rán.

Cuối cùng là băm nhỏ trộn đều và gói nem.

Lưu ý:

– Không nên cho nhiều trứng sẽ khiến nem bị ướt và nhũn không để được lâu.

– Không nêm thêm muối vì thịt và lá nem đã có độ mặn rồi.

– Miến chỉ nên ngâm sơ qua rồi cắt để miến còn độ hút nước giúp nem được khô hơn.

– Nếu lỡ cho quá nhiều topping rau củ khiến nhân không có độ kết dính thì trộn thêm chút bột năng vào.

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Cho vào túi zip hút bớt không khí rồi trữ đông rất tiện.

Mỗi lần rã đông, chỉ cần bỏ lên ngăn mát trước hoặc bỏ ra ngoài đến lúc rán mới bỏ ra khỏi túi.

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Giúp nem không bị đọng hơi nước lúc còn lạnh lá nem vẫn khô khi rán.

Mẹo khi chiên để dầu thật già rồi thả nem vào chiên sơ rồi vớt ra cho vào nồi chiên không dầu set 8-10 phút ở 200 độ mỗi mặt.

Tìm hiểu thêm: Dưa chuột nhồi cơm thập cẩm lạ miệng

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

Bí quyết làm nem rán trữ tủ đông, để được lâu, khi đem chiên vẫn giòn ngon như mới

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp nhà hàng 5 sao chỉ mẹo rán đậu phụ vỏ giòn xốp, ruột mềm căng nhờ thực hiện bước này

(Ảnh minh họa)

Chiên chảo cũng chiên sơ tương tự đến lúc ăn chiên lại thì sẽ vàng và giòn lâu hơn.

Theo Facebook: Hoàng Quý

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *