Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Trong thời gian dịch bệnh, hạn chế ra ngoài bạn hoàn toàn có thể làm thành công món pizza bằng chảo với công thức đơn giản.

Với các bước làm chuẩn dưới đây, đảm bảo món pizza bằng chảo vừa ngon và tỉ lệ thành công 90% ở ngay lần đầu làm:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Nguyên liệu:

– 110gr bột mì.

– 1/3 thìa cà phê men nở.

– 1 thìa ăn phở mật ong (giúp đế bánh vàng đẹp).

– 1 chút muối.

– 1 thìa ăn phở dầu mè/olive hoặc dầu ăn bình thường.

– 70ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc.

– Nhân bánh: Phô mai và đồ ăn tùy thích.

Cách làm:

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Bí quyết làm pizza bằng chảo đơn giản tại nhà.

Cho tất cả nguyên liệu trên vào thố lấy đũa hoặc thìa trộn đều sau đó dùng tay nhồi sơ, ủ bột tầm 10 phút rồi nhồi mịn dẻo. Đem ủ bột nở gấp đôi (ở nhiệt độ phòng thì tầm 60 phút). Lấy ra nhồi sơ rồi nắn tròn. Lấy nĩa hoặc tăm săm lỗ rồi úp mặt săm xuống nướng chín, rồi lật lại.

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Phần nhân gồm: xúc xích, bắp, măng tây, ớt chuông, tất cả mình cắt nhỏ. Phi xíu tỏi thơm cho nhân vào xào và cho xíu xiu hạt nêm xào khô nhân.

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 8 mẹo nấu ăn ngon mà tiết kiệm

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

Lấy tương cà trét lên mặt bánh rồi cho nhân lên bánh dàn đều. Cắt phô mai rải lên trên.

Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu

>>>>>Xem thêm: Chả cá sốt cà chua đậm đà và hấp dẫn cho ngày đông

Đậy nắp chảo. Bật bếp lửa nhỏ rồi nướng. Nhớ xoay chảo để bánh chín đều. Phô mai chảy ra hết là hoàn thành. Đem ra ăn cùng tương cà hoặc tương ớt.

Nguồn ảnh: Diệp Phương

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *