Khi ăn xoài chua, cóc chua, bạn kết hợp cùng loại sốt chấm đặc biệt này cực hợp miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm sốt chấm sền sệt ăn cùng các loại quả chua cực hợp, người ăn chua kém cũng ăn được
– Nước mắm, đường thốt nốt
– Tiêu, tỏi, ớt
– Muối tôm
– Bột năng hoặc bột bắp
– Dầu ăn
Các món xoài chua, mận, cóc kết hợp với sốt chấm sền sệt càng thêm hấp dẫn.
Cách làm:
– Cho phần tỏi ớt vào nồi dầu ăn đã nóng. Đảo đều cho tỏi ớt vàng thơm.
– Cho 100ml nước mắm ngon (loại đạm cao) vị sẽ đậm đà hơn.
– Cho 100gr đường thốt nốt vào đảo đều.
– Bí quyết để món sốt được sệt lại là cho 5gr bột năng hoặc bột bắp (khoảng 1 muỗng cà phê). Hoà tan nước vào bột. Cho bột vào từ từ khuấy đều tránh vón cục.
Tìm hiểu thêm: Ba chỉ nướng riềng, mẻ
– Đun cho phần sốt sôi thì cho tiếp 2 muỗng muối tôm.
– Cuối cùng cho thêm 1/2 muỗng tiêu. Đảo đều và tắt bếp. Vậy là hoàn thành xong món sốt chấm trái cây thơm ngon và cay nhè nhẹ.
>>>>>Xem thêm: Xôi bảy sắc xứ Mường Khương
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Huyền Trang