Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Sườn nướng là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món sườn nướng không bị khô và mềm ngọt.

Có rất nhiều cách chế biến món sườn nướng khác nhau. Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ các bạn các cách làm sườn nướng với công thức dễ làm, dễ nhớ, nhưng lại thơm mềm và róc xương, không bị cháy đen cạnh.

Bạn đang đọc: Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Món sườn nướng ngọt mềm, róc xương, thơm ngon hấp dẫn.

– Nguyên liệu: 2 kg sườn lợn non hoặc sườn thăn, (chọn phần nhiều thịt). Gia vị ướp: 1/2 cốc nước cam hoặc nước táo, lê ép, 100 ml rượu vang đỏ, 1 củ hành tây xay nhỏ, 10 gr tỏi băm, 1/2 lon soda, 3 thìa canh dầu hào, 50 gr dầu oliu hoặc dầu ăn bình thường, 20 gr đường nâu hoặc đường cát trắng, 50 gr tương cà chua (ketchup), 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh giấm trắng, 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 200 ml sốt BBQ mua sẵn ở siêu thị, Một ít lá khô Thyme hoặc oeregano (nếu có).

– Cách chế biến

Ướp gia vị: Sườn có thể để cả tảng hoặc chặt thành miếng. Lột bỏ phần màng trắng bám vào sườn, để khi nướng xong sườn được mềm hơn tránh bị dai. Sườn rửa thật sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 giờ, không nên chần sườn qua nước sôi sẽ làm sườn khó thấm gia vị và bị khô. Sau đó vớt sườn ra để ráo nước, thấm khô toàn bộ miếng sườn để khi ướp sườn không tiết nước làm loãng gia vị ướp.

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Trộn đều các gia vị sốt theo tỉ lệ trên, để sườn vào một cái bát to, đổ tất cả phần nước sốt ngập sườn, đi bao tay trộn đều sốt khắp các miếng sườn. Sau đó bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày cho thật ngấm gia vị.

Tìm hiểu thêm: Mua chân giò chỉ chọn những chân to? Đừng ngớ ngẩn, người bán thịt lợn lâu năm chia sẻ 3 tiêu chí chọn chân giò ngon, không ngâm hóa chất tẩy trắng

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Nướng sườn: Sau một ngày ướp gia vị vớt sườn ra, phần nước sốt ướp sườn đem đổ hết vào nồi đun sôi hạ nhỏ lửa liu riu, đun đến khi phần sốt sền sệt tắt bếp.

Bọc sườn bằng giấy bạc cho kín, đem nướng ở nhiệt độ khoảng 150 độ trong 40 phút – 60 phút. Làm thế này sườn sẽ rất mềm và róc xương.

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

Sau đó mở giấy bạc phết phần nước sốt đã đun sền sệt lên khắp miếng sườn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ (lúc này không cần bọc giấy bạc và nướng để hở miếng sườn). Cứ 10 -15 phút lại trở mặt sườn và phết nước sốt. Mỗi mặt sườn nên phết nước sốt khoảng 2-3 lần cho màu thật đẹp, nướng đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bí quyết làm sườn nướng ngọt mềm và róc xương, không hề bị cháy cạnh, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô phi nướng sả ớt thơm nức bếp bằng lò vi sóng, vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm ngọt

Lưu ý: Nếu không có lò nướng thì nướng than hoặc các bếp nướng khác nhưng vẫn nhớ phải bọc sườn bằng giấy bạc và bọc thật kín trước khi đem đi nướng. Nướng trước khoảng 40 – 60 phút để thịt chín mềm, sau đó mới bỏ giấy bạc và nướng hở để thịt chín vàng mặt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *