Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

Sườn sốt chua ngọt là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình Việt. Món ăn mang vị chua chua, ngọt ngọt, hơi cay với nước sốt màu đỏ thẫm đẹp mắt, miếng sườn vàng đượm luôn lôi cuốn được người thưởng thức.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

500g sườn non

1 quả ớt chuông xanh

1 quả ớt chuông đỏ

1 củ hành tây

100g dưa leo

1/2 quả thơm

200g cần tây

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê hành tím băm

1 lòng đỏ trứng gà

1 thìa cà phê bột xù

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê tiêu

1/2 thìa cà phê bột ngọt

1 thìa cà phê hạt nêm

2 thìa súp tương ớt

2 thìa súp tương cà

1 thìa súp nước quất (tắc)

2 thìa súp nước mắm

Dầu ăn

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món sườn sốt chua ngọt.

Cách làm:

– Sườn non rửa sạch, để ráo, trụng qua nước sôi, ướp tỏi, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm khoảng 10 phút.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

– Ớt chuông lạng bỏ hạt, xắt miếng vừa ăn. Thơm, dưa leo xắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm. Hành tây xắt múi cau.

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

– Bắc chảo dầu nóng, nhúng sườn qua lòng đỏ trứng gà, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra thấm ráo dầu.

– Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành tím, cho ớt chuông, thơm, dưa leo, hành tây vào xào gần chín thì cho cần tây vào đảo nhanh tay, nêm tương ớt, tương cà, nước tắc và hạt nêm vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp và cho sườn vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

– Cho sườn sốt chua ngọt ra đĩa, dùng kèm với cơm trắng.

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Đừng xào hay luộc, mồng tơi chế biến theo cách này đảm bảo ngon hết nấc

Mách nhỏ:

Có thể dùng giấm thay cho nước cốt tắc, nhưng với nước cốt tắc, vị của sườn sẽ chua ngọt dịu nhẹ hơn và sườn cũng thơm ngon hơn.

Theo facebook: Kate Grey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *