Món thịt kho trứng, đậu ăn với cơm đảm bảo các thành viên trong gia đình ai cũng mê.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm thịt kho trứng, đậu ngon như ngoài hàng
500 gr thịt heo ba chỉ
1 miếng đậu hũ
15 trứng cút
2 nhánh hành lá
1 trái ớt sừng
1 miếng gừng
4 tép tỏi
50 gr bột mì hay bột bắp
Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh xì dầu + 50 ml rượu nấu ăn +1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê nước tương đen (dark soy sause)
Nước dừa
Món thịt kho trứng, đậu hấp dẫn khi ăn cùng cơm.
Cách làm
Bước 1:
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng hơi to, luộc nhanh qua nước sôi 2-3 phút. Đổ thịt ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.
Tìm hiểu thêm: Khi xào đậu đũa, cho dầu vào trước là sai lầm, hướng dẫn bạn cách xào cực thơm ngon, nhiều dưỡng chất
– Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Đậu hũ thái miếng vuông vừa ăn, cho đậu hũ và trứng cút vào bao nilông, sau đó cho bột mì vào xóc đều.
– Gừng thái lát mỏng. Tỏi đập dập, Hành lá thái khúc. Ớt thái lát hơi dày.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng ít đậu hũ vào chiên với lửa vừa. Khi các miếng đậu vàng đều thì vớt ra dĩa. Trứng cút cũng chiên tương tự.
Bước 3: Đổ hết dầu ra tô, lau sạch chảo dầu. Bây giờ các bạn cho hết thịt vào xào với lửa hơi thấp, xào 1 lúc các miếng thịt sẽ cháy sém cạnh thì mới cho hết tỏi hành, gừng và trứng, đậu hũ cùng gia vị, nước dừa vào đảo nhẹ, đậy nắp kho lửa hơi thấp. Kho khoảng 25-30 phút thì nước cũng đã rút, màu thịt cũng đã rất đẹp. Nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Khi xào đậu đũa, cho dầu vào trước là sai lầm, hướng dẫn bạn cách xào cực thơm ngon, nhiều dưỡng chất
>>>>>Xem thêm: Ngon đã đời món gà kho xào cải xanh
Trình bày: Thịt, trứng, đậu hũ kho cho ra dĩa, rắc thêm ít hành lá thái nhỏ. Món này dùng với cơm rất ngon.