Để có món trứng cút lộn xào me ngon với phần sốt chuẩn sóng sánh như ngoài hàng thì khi làm món này cũng cần có mẹo.
Công thức làm món trứng cút lộn xào me ngon như ngoài hàng được mẹ đảm chia sẻ, bạn có thể tham khảo:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm trứng cút lộn xào me với phần sốt chua ngọt sóng sánh, càng ăn càng mê
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm nước phở bò ngọt, có mùi thơm ngon hấp dẫn
Để làm món trứng cút lộn xào me ngon cũng cần có bí quyết.
Nguyên liệu:
– Trứng cút lộn.
– Me bóc vỏ (mua sẵn trong siêu thị) hoặc mua chai sốt me có sẵn.
– Rau răm, ớt, gừng, hành, tỏi.
– Gia vị.
Cách làm:
Trứng cút rửa sạch luộc chín, vớt ra cho vào bát nước nguội.
Tìm hiểu thêm: Món ngon từ mướp đắng giúp trị mụn hiệu quả
Me ngâm trong nước ấm, khi me bở cho qua rây lọc lấy nước cốt (nếu mua sốt me thì cứ thế dùng luôn không phải lọc).
Rau răm rửa sạch, gừng thái chỉ, tỏi hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Trứng cút bóc vỏ để riêng.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, hành tỏi vàng đổ nước me vào. Cho đường, gia vị, chút tương ớt (tùy khẩu vị điều chỉnh chua, cay, mặn, ngọt), thích ăn cay cho thêm ớt quả.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm nước phở bò ngọt, có mùi thơm ngon hấp dẫn
Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước sốt hơi sền sệt thì cho trứng cút vào, đảo đều trứng cút cho ngấm nước sốt. Đun trong vài phút rồi tắt bếp cho rau răm và gừng thái sợi ăn kèm.
Bí quyết làm trứng cút lộn sốt me ngon:
Để sốt không bị dính vào chảo thì phải khuấy sốt đều tay.
Để có phần sốt me chuẩn nên nêm nếm cho vừa ăn trước khi cho trứng cút lộn vào.
Nguồn ảnh: Phương Ruby Cherry