Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

Thịt luộc là món ăn dân dã phổ biển của người dân Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Cùng khám phá cách luộc thịt ngon mà không bị thâm.

Cách 1

Bạn đang đọc: Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

Nguyên liệu

– Thịt

– 1 nồi nước

– Nửa quả chanh

– Một ít muối

Tìm hiểu thêm: Tôm đừng chỉ luộc hay hấp, đầu bếp dạy bạn cách làm một món đơn giản nhưng thịt tôm mềm, ngon và giữ được vị ngọt

Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

>>>>>Xem thêm: Làm giò thủ ăn Tết khá đơn giản, nhưng đây là mẹo nhất định phải nhớ nếu muốn để được lâu, không bị thiu


Thịt luộc là món ăn dân dã phổ biển của người dân Việt Nam.

Cách làm

– Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó bỏ thêm một ít muối rồi cho thịt vào luộc sơ khoảng 3 – 5 phút.

– Đổ nước, vớt thịt ra, rửa lại cho thật sạch

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Để kiểm tra thịt chín chưa, các bạn có thể dùng đũa đâm xuyên qua miếng thịt, nếu thấy nước màu hồng chảy ra tức là thịt chưa chín.

– Chờ đến khi thịt chín, vớt ra và ngâm vào nước lạnh, vắt nửa quả chanh vào và để một lúc là có thể dùng được, đảm bảo sẽ không bị đen nếu để lâu.

Trên đây là một trong những cách luộc thịt trắng và ngon thường được mọi người áp dụng, ngoài muối ra thì một số nơi có thể dùng thêm gừng và rượu trắng.

Cách 2

Nguyên liệu

– Thịt

– 1 nồi nước

– Các loại gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh…

Cách làm

Tìm hiểu thêm: Tôm đừng chỉ luộc hay hấp, đầu bếp dạy bạn cách làm một món đơn giản nhưng thịt tôm mềm, ngon và giữ được vị ngọt

Bí quyết luộc thịt trắng, ngon, ngọt mà không hề bị thâm

>>>>>Xem thêm: Làm giò thủ ăn Tết khá đơn giản, nhưng đây là mẹo nhất định phải nhớ nếu muốn để được lâu, không bị thiu


Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào
một ít giấm chua vào.

– Rửa thịt sạch. Nấu 1 nồi nước sôi và nhúng miếng thịt cho vừa săn mặt ngoài rồi vớt ra liền và rửa dưới vòi nước lạnh.

– Dùng nhíp nhổ cho sạch lông còn sót trên da và rửa lại thật sạch.

– Bắc nồi nước mới, đun sôi rồi tiếp tục cho thịt vào luộc đến khi chín.

– Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một ít giấm chua vào đảm bảo miếng thịt sẽ không bị đen khi luộc xong.

– Lúc nào ăn, lấy thịt ra cắt và sắp vào đĩa cho gia đình thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *