Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

Để có một nồi cơm ngon ngọt, để được lâu, các bà nội trợ nên biết một số mẹo dưới đây.

Có nhiều món khác nhau như bún, phở, miến, mì… nhưng cơm trắng vẫn là thứ không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Ngày nay, việc nấu cơm ngon không hề khó khi đã có sự trợ giúp của các loại nồi hiện đại. Thế nhưng, mẹo để cơm dẻo ngon, thơm ngọt, để được lâu và không bị thiu không phải ai cũng biết.

Bạn đang đọc: Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

Dưới đây là một số mẹo để nấu một nồi cơm ngon:

– Để có nồi cơm ngon, mẹo nên biết là cho một thìa giấm vào nồi. Cách này giúp cơm thơm và ngọt hơn, đồng thời có thể giữ cơm thừa được lâu hơn, không lo bị thiu.

Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

Mẹo để có nồi cơm ngon là cho một thìa giấm vào trước khi nấu.

– Để cơm bóng mượt, thơm như mới, bạn cũng nên cho một thìa dầu ăn vào nồi cơm trước khi cắm.

Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

– Ngoài ra, việc chọn gạo rất quan trọng. Nên chọn gạo trong, có nốt mờ ở giữa, mùi thơm dịu nhẹ.

Tìm hiểu thêm: Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon

Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

– Khi vo gạo, không nên chà xát quá kỹ, mạnh làm mất đi các chất dinh dưỡng trong gạo.

Bí quyết nấu cơm ngon: Muốn cơm ngon ngọt, để được lâu và không bị thiu, trước khi cắm điện nên cho thêm thứ gia vị này vào

>>>>>Xem thêm: Những món rau củ ngâm chua ngon giải ngán cho Tết

– Không nên cắm cơm ngay sau khi cho gạo, nước vào nồi mà nên ngâm từ 10 đến 20 phút. Mẹo này giúp gạo hút đủ nước và ngon hơn khi nấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *