Không chỉ trong khâu tẩm ướp mà cách nướng cũng rất quan trọng, quyết định độ thơm ngon của món sườn.
Với “trợ thủ đắc lực” là nồi chiên không dầu, nhiều món ăn ngon, từng mất nhiều thời gian như sườn nướng trở nên đơn giản, đỡ tốn mồ hôi, công sức hơn nhiều. Tuy nhiên, nướng sườn làm sao để mềm ngon, thì không phải ai cũng biết.
Bạn đang đọc: Bí quyết nướng sườn bằng nồi chiên không dầu, để mềm ngon, khi gần chín đừng quên bước này
Một gái đảm đã chia sẻ công thức nướng sườn thơm ngon và mẹo nhỏ khi chế biến dưới đây:
Sườn nướng thơm lừng vị cay ngọt rất hao cơm.
Nguyên liệu:
– Sườn: 1kg
– Gia vị ướp: dầu hào, tương ớt, xì dầu, tiêu, muối, ngũ vị hương, đường nâu, hành khô, tỏi, ớt bột.
– Gia vị phết lên sườn khi nướng: mật ong, dầu màu điều.
Cách làm:
– Sườn rửa sạch với muối và dùng nước sạch rửa lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước.
– Phần sốt ướp
Tìm hiểu thêm: Món ăn được mệnh danh là “nhân sâm” nước, rất bổ và nhiều thịt, bạn đừng bỏ qua vào mùa hè nhé
Cho 2 thìa dầu hào, 2 thìa tương ớt, 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường nâu, 1 thìa tiêu, 1 thìa ớt bột, 1 thìa muối, 2 thìa ngũ vị hương, 2 củ hành khô, 2 tép tỏi.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn được hỗn hợp sốt ướp siêu ngon.
– Trộn phần nước sốt vào sườn bọc màng thực phẩm ướp từ 3-4 tiếng (ướp qua đêm thì càng ngon).
– Lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, lần lượt xếp phần sườn đã ướp vào nồi và nướng trong 180 độ 25 phút.
Mẹo nhỏ: Sau khi nướng 25 phút thì kiểm tra sườn, pha nước sốt phết lên sườn (gồm 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu điều, hoặc có thể cho luôn phần nước sốt vào trộn cùng) sau đó phết lên phần sườn và nướng tiếp ở 180 độ khoảng 10 phút là sườn chín. Bước này giúp món sườn mềm ngon, thấm vị và lên màu đẹp hơn khi hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Cơm nguội thừa đừng bỏ đi, hãy tận dụng làm món cơm cháy chà bông ngon, giòn, xốp
Món sườn nướng khi hoàn thành.
Nguồn ảnh: Thu Uyên