Big Mac Chant – Ngộ nghĩnh khúc hát về… burger

Với ngôn từ đơn giản và nhịp điệu ngộ nghĩnh mà ca khúc này đã lan truyền và trở nên phổ biến khắp các quốc gia trên thế giới.

Khởi đầu từ nước Mỹ, khúc hát Big Mac được McDonald’s giới thiệu với mục đích giúp thực khách dễ nhớ về điểm đặc biệt của món burger Big Mac: “Two all beef patties, special sauce, lettuce, cheese, pickles, onions on a sesame seed bun” (Tạm dịch: Hai lát bò, sốt đặc biệt, rau xà lách, phô mai, dưa chua, hành trên miếng bánh mì mè). Có lẽ cũng chính nhờ ngôn từ đơn giản và nhịp điệu ngộ nghĩnh mà ca khúc này đã lan truyền vượt mong đợi, được dịch ra nhiều thứ tiếng và trở nên phổ biến khắp các quốc gia trên thế giới. Thậm chí, tại Hàn Quốc còn có hẳn một cuộc thi cover khúc hát Big Mac dành cho cộng đồng người yêu ca hát.

Bạn đang đọc: Big Mac Chant – Ngộ nghĩnh khúc hát về… burger

Xem Big Mac Chant nguyên gốc tại link: https://www.youtube.com/watch?v=cDG07SYbfNs

Bạn có biết, khúc hát ngộ nghĩnh này cũng đã có một phiên bản lời Việt cực kỳ vui nhộn?

Tại Việt Nam, đồng hành cùng McDonald’s ngay từ những ngày đầu tiên, nhóm các chàng trai trẻ đầy sáng tạo – FBand – cũng đã rất nhanh tay biến tấu khúc hát nổi tiếng này thành một video clip Big Mac Chant phiên bản Việt vô cùng ấn tượng. Nói về tác phẩm “độc lạ” vừa ra mắt, FBand chia sẻ đây là món quà họ muốn dành tặng McDonald’s Việt Nam nhân dịp sinh nhật 1 tuổi. Bật mí thêm với các fans của McDoanld’s rằng đây là khúc ca đầu tiên mà trưởng nhóm Nhật Minh tự mình thực hiện từ đặt lời, sáng tác, hòa âm và sau đó cùng các thành viên còn lại của Fband thực hiện video clip để món quà thêm phần ý nghĩa.

4 thành viên Fband

Không rõ có ý định “chuyển nghề” hay không mà cả 4 anh chàng đều hóa thân rất “ngọt” thành các nhân viên vừa duyên dáng vừa năng động trong bộ đồng phục quen thuộc của nhà hàng. Với tạo hình dí dỏm, nhịp điệu “bắt tai”, tươi vui và cử chỉ hài hước bên những chiếc bánh hamburger hấp dẫn, bảo đảm sau khi nghe khúc hát này, bạn sẽ luôn lẩm nhẩm: “Hai lớp bò, sốt đặc biệt, rau tươi, phô mai, dưa chua, hành…” bất kỳ khi nào bước chân vào nhà hàng McDonald’s.

Tìm hiểu thêm: Mua chân giò chỉ chọn những chân to? Đừng ngớ ngẩn, người bán thịt lợn lâu năm chia sẻ 3 tiêu chí chọn chân giò ngon, không ngâm hóa chất tẩy trắng

Big Mac Chant – Ngộ nghĩnh khúc hát về… burger
Big Mac Chant lời Việt phiên bản Fband: https://www.youtube.com/watch?v=2hlj0my–gY

Trong thời gian tới đây, 4 thành viên Nhật Minh (Guitarist + Singer), Thanh Đàn (Singer), Trần Phương (Singer), Sun (Beatboxer), vẫn sẽ tiếp tục dành hết nhiệt huyết cho dòng nhạc acoustic. Như lời miêu tả trên trang cá nhân: “Các thành viên đều là những người bạn thân thiết có chung niềm đam mê ca hát, nhóm không đặt nặng chuyện biểu diễn mà chủ yếu tập trung vào tạo cảm giác thoải mái cho người nghe”, bạn có thể theo dõi lịch diễn của FBand để tìm gặp họ tại những không gian thoải mái nhất dành cho giới trẻ. Còn bây giờ thì, hãy cùng 4 chàng trai cá tính này nhún nhảy theo điệu nhạc nhộn nhịp của Big Mac Chant thôi nào!

Kỷ niệm 1 năm có mặt tại Việt nam, McDonald’s tổ chức chương trình “Lễ Hội Sinh Nhật Carnival” trong 3 ngày 6-7-8/02/2015 tại tất cả hệ thống nhà hàng McDonald’s.

Điểm nhấn của chương trình sinh nhật này là Chuyến Xe Sinh Nhật, lần lượt đi qua cả 4 nhà hàng của McDonald’s trong 3 ngày để mang đến những món quà bất ngờ, thay cho lời tri ân đến các khách hàng. Chuyến xe sẽ có mặt tại điểm khởi đầu tại Lễ khai trương nhà hàng McDonald’s Gò Vấp vào ngày 6 tháng 2, sau đó tiếp tục đến thăm nhà hàng McDonald’s Bến Thành vào sáng ngày 7 tháng 2, nhà hàng McDonald’s Phú Lâm vào chiều cùng ngày và điểm dừng chân cuối cùng sẽ là nhà hàng McDonald’s Đa Kao vào ngày 8 tháng 2, tại buổi tiệc Sinh Nhật Carnival hoành tráng của nhà hàng.

Big Mac Chant – Ngộ nghĩnh khúc hát về… burger

>>>>>Xem thêm: Chuỗi cửa hàng phân phối rượu vang và bia nhập khẩu uy tín lâu năm trên thị trường Việt Nam

Trong suốt ngày sinh nhật, nhà hàng McDonald’s Đa Kao sẽ trở thành một sân chơi hội chợ với nhiều trò chơi thú vị như ném French Fries vào rổ, ném banh tìm bánh Big Mac, tô tượng, vẽ mặt, lâu đài phao, v.v. cùng chương trình ca nhạc với sự góp mặt của 365daband, ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhóm ảo thuật sôi nổi.