Bò hầm rau củ

Bò hầm rau củ

Bò hầm rau củ là món khá dễ dàng thực hiện. Với các loại rau củ còn lại trong tủ lạnh, bạn không biết giải quyết ra sao, vậy thì bạn hãy chọn nấu món này nhé. Vừa ngon vừa tiện và giải quyết các rau củ còn thừa trong tủ lạnh.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Bò hầm rau củ

500 gr thịt bò

1 củ cà rốt thái vuông

1 củ hành thái vuông

2-3 củ khoai tây thái miếng vừa ăn

cà chua bi vài trái

cần tây thái khúc

1 chén nước xương gà

4 muỗng canh ketchup

bột mêm, đường, bơ, tiêu, muối, nước mắm…

Các bước thực hiện

Bước 1: Bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 1/3 mcf bột nên + 1 mcf đường + 1 mcf nước mắm trộn đều.

Bò hầm rau củ

Bước 2: Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ vào, bơ tan cho hành tây vào xào khoảng 1 phút, kế đến cho thịt bò vào xào săn. Tiếp theo cho ketchup vào đảo đều rồi cho nước xương gà vào hầm 10 phút.

Qua 10 phút bạn cho tất cả rau củ vào hầm chung với lửa vừa. Khi bò mềm, rau củ chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu cơm nên dùng nước lạnh hay nước nóng để giữ được vitamin B1? Đừng nhầm tưởng! Cách nấu này cơm vừa giữ trọn dinh dưỡng vừa dẻo, ngon

Bò hầm rau củ

Món này tuy khà giống với món bò kho, nhưng với cách chế biến này bạn lại có món bò hầm rau củ rất ngon.

Món này bạn có thể ăn với cơm, bún, bánh mì…. đều được.

Bò hầm rau củ

>>>>>Xem thêm: 6 món chay ngon cho thực đơn ngày Rằm

Chúc các bạn thành công.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *