Món bò kho cả tảng to có vị thơm ngọt của thịt quyện với gia vị ăn rất ngon. Món này làm một lần có thể cất tủ lạnh ăn dần, sẽ là ‘cứu cánh’ cho những ngày bận rộn.
Món bò kho dưới đây có vị béo mềm, hơi dai giòn, thơm mùi hoa hồi… Để nấu bò kho ngon cần có bí quyết riêng, đảm bảo, ai ăn cũng phải tấm tắc khen.
Bạn đang đọc: Bò kho làm thế nào cho ngon? Tham khảo bí quyết của cô vợ đảm được chồng khen nức nở dưới đây
Nguyên liệu:
– 1kg bắp bò.
– 2 thìa đường.
– 3 thìa nước mắm.
– 1 thìa hạt nêm.
– 2 củ tỏi băm nhỏ.
– 1 củ gừng băm nhỏ.
– chút hạt tiêu.
– 2 gói bò kho dầu.
Cách làm:
Ướp thịt tất cả gia vị trên khoảng 1 tiếng (ướp sẽ giúp bò ngấm ngon hơn).
Tìm hiểu thêm: Mâm cơm dành cho 2 người lớn với những món ăn dễ nấu, chỉ dưới 100 nghìn đồng
Sau đó đổ chút nước sấp sấp với miếng thịt. 10 phút đầu cả nhà vặn lửa to hết cỡ. Sau đó các chị hạ nhỏ lửa xuống đun liu diu cho đến khi cạn nước. Để nguội bò rồi cất tủ lạnh.
Bò kho bảo quản được 1 tuần trong tủ lạnh. Đến bữa bỏ ra, thái mỏng chấm tương ớt ăn cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Chả trứng làm như thế này, bạn sẽ muốn ăn hai ngày một lần!
Món bắp bò kho thái miếng mỏng ăn cùng cơm hay cuốn rau sống siêu ngon.
Hoặc bò thái mỏng cuốn cùng chút rau sống, chút dứa chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt chua ngọt. Món này cũng có thể làm đồ nhắm cho ông xã cũng rất hợp.