Bò sốt tiêu đen có cách làm đơn giản, lại ngon không kém món bò xào thông thường. Hãy trổ tài nấu món này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.
Bạn đang đọc: Bò sốt tiêu đen mềm ngon khó cưỡng
– Thăn bò, nấm, ớt chuông, bạch quả(có thể có hoặc không)
– Gia vị: rượu vang, tinh bột ngô, muối, tiêu đen,bơ.
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thăn bò rửa sạch, thái viên nhưng làm bò lúc lắc.
Ướp gà với một chút rượu, tiêu đen, bột ngô trong khoảng 20 phút. Trong lúc đó
thái nhỏ nấm và ớt chuông.
Hạt bạch quả luộc qua với nước sôi, chuẩn bị chảo sâu lòng xào qua thịt bò đến khi
bò bắt đầu chuyển màu, trút tạm ra ngoài.
Tìm hiểu thêm: Hơn 20 mâm cơm nhà mùa thu vàng ươm, bắt mắt, nấu chưa đến một giờ đã hoàn thành, ngon lành và ‘tròn vị’
Thêm khoảng 20 g bơ vào chảo, phi thơm hành rồi đổ nấm cùng bạch quả vào
xào đều tay.
Đổ thịt bò vào chảo, thêm nước ngang mặt thịt đun sôi rồi giảm nhỏ lửa.Thêm
dầu hào, xì dầu, muối, hạt nêm sao cho vừa vặn.
Cuối cùng cho ớt vào chảo, đun đến khi ớt mềm, nước sốt sánh lại, nêm nếm
gia vị rồi rắc tiêu đen.
Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, nấm béo ngậy, hạt bạch quả ngọt bùi, ớt chuông ngọt thanh kết hợp với nhau rất ngon miệng.
Bò sốt tiêu đen có cách làm đơn giản, lại ngon không kém món bò xào thông thường. Hãy trổ tài nấu món này để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý những mâm cỗ cúng ông Công ông Táo vừa đầy đủ, ngon và đẹp mắt
Chúc các bạn ngon miệng.