Bò xào quả lặc lày

Bò xào quả lặc lày

Lặc lày hay còn gọi là mướp Nhật đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Lặc lày có thể chế biến bằng cách đem luộc chấm muối vừng, rất ngọt mát hoặc đem xào thịt bò cũng rất ngon.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Bò xào quả lặc lày

150 gram thịt bò

300 gram lặc lày (mướp Nhật)

100 gram hành tây

1 củ gừng nhỏ

Gia vị

Cách làm

Thịt bò thái miếng mỏng, to bản, ướp cùng gừng đập dập + 1 thìa cafe gia vị.

Lặc lày rửa sạch, thái lát dày khoảng 0.5 cm, thái chéo dọc theo thân quả.

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng cau.

Bò xào quả lặc lày

Đun sôi nồi nước rồi cho lặc lày vào trần sơ, vớt ra ngâm nước lạnh để mướp giữ được độ xanh, giòn.

Cho chút dầu vào chảo, đun nóng rồi cho thịt bò vào xào săn, xúc ra để riêng.

Xào lặc lày và hành tây, nêm gia vị cho vừa miệng, khi lặc lày gần chín thì thêm thịt bò vào đảo lẫn.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món cà muối ngon, không hỏng hay nổi váng, đây là công thức bà nội trợ có thể tham khảo

Bò xào quả lặc lày

Bày ra đĩa và dùng nóng.

Bò xào quả lặc lày

>>>>>Xem thêm: Món rau xào mang may mắn trong năm mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *