Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì có thể dùng để chế biến rất nhiều loại bánh thơm ngon, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh làm từ bột mì vô cùng dễ dàng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh từ bột mì rất độc đáo, thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà rốt, hành lá, xúc xích, bột mì, men, đường, vừng.

Bạn đang đọc: Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Cách thực hiện:

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bước 1: Đầu tiên cà rốt được gọt vỏ, thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, xúc xích thái nhỏ, tất cả đề trong một chiếc bát lớn.

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bước 2: Thêm vào bát 300 gram bột mì, 3 gram men, nước ấm, đường trộn đều đến khi được hỗn hợp bột mịn.

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bước 3: Bát bột được bọc kín, để ủ qua đêm ở nơi thoáng mát, đến khi bột mì nở gấp đôi là được.

Tìm hiểu thêm: 5 loại rau này sau khi phơi khô ngon hơn ăn tươi, bảo quản và nấu vào mùa đông rất thơm

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bước 4: Chia bột thành những khối bột nhỏ, cán mỏng thành những chiếc bánh dày khoảng 0.5cm với các kích thước từ to tới nhỏ. Đặt các lớp bột mì lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ, bọc chặt lại với nhau để tạo thành một khối bột tròn.

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bước 5: Đặt khối bột vào trong nồi hấp, rắc lên trên một chút vừng, hấp trong khoảng 25 phút.

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm phô mai que thơm giòn

Bước 6: Lấy chiếc bánh ra, cho vào chảo chiên cả hai mặt trong khoảng vài phút đến khi chín vàng, bằng cách này vỏ bánh sẽ rất giòn, hấp dẫn.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *