Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

Ngày nay, khi mức sống của mọi người được nâng cao thì sự lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày không còn là nhiều thịt, cá nữa mà ngược lại, những loại rau củ quả sạch đang được ưa chuộng hàng đầu.

Rau củ quả rất giàu vitamin và dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt ăn rau củ quả lâu ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, giàu sức sống hơn. Có rất nhiều loại rau và phương pháp chế biến đa dạng, chỉ cần bạn lựa chọn đúng nguyên liệu, phương pháp phù hợp, bạn hoàn toàn có thể cung cấp cho gia đình một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo sức khỏe. Nguyên liệu tuyệt vời mà hôm nay chúng tôi muốn nói đến chính là giá đỗ.

Bạn đang đọc: Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

Xào giá đỗ đơn giản mà giòn ngon hết ý

Giá đỗ là một món ăn rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Có nhiều loại giá đỗ theo từng loại đậu khác nhau. Giá của chúng cũng rất phải chăng mà giá trị dinh dưỡng lại phong phú, cách nấu cũng nhiều, có thể lên tới 100 món ăn khác nhau.

Giá đỗ tuy là nguyên liệu rất phổ biến nhưng giá đỗ có mùi thơm của đậu nên nếu đun trong nồi quá lâu sẽ khiến giá đỗ bị co ngót nghiêm trọng, đồng thời dinh dưỡng của giá đỗ sẽ bị giảm và mất đi rất nhiều. Vị giòn mất đi khiến bạn khó nuốt. Muốn xào giá đỗ ngon, bạn cần có một số mẹo và thủ thuật.

Tìm hiểu thêm: Măng đắng nộm hoa ban: Món đặc sản ngon khó cưỡng của núi rừng Tây Bắc

Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

Bản thân giá đỗ là nguyên liệu đặc biệt dễ chín, không nên đun quá lâu trong nồi, nếu không giá đỗ sẽ hút nước và co lại, mất đi độ giòn của nó. Chúng ra nên nấu giá đỗ chỉ khoảng một phút, khi màu giá đỗ trở nên trong suốt có thể bắc nồi ra ngoài, để giữ được nhiều vị giòn của giá đỗ.

Ngoài ra, khi xào giá đỗ nếu bạn cho một miếng bơ nhỏ vào trước có thể khử mùi giá đỗ rất hiệu quả. Cho vài giọt giấm trắng trước khi bắc ra khỏi nồi để tăng vị giòn. Thêm muối trước cũng có thể làm cho giá đỗ ngon hơn.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một món ăn rất phổ biến được làm từ giá đỗ đó là giá đỗ xào thịt lợn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

250 gram giá đỗ, 150 gram thịt lợn, 50 gram mùi tây, 20 gram ớt đỏ thái nhỏ, 10 gram gừng và tỏi cắt lát, 10 gram xì dầu loại ngon, 3 gram dầu hào và lượng muối thích hợp.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, thái thịt lợn thành từng lát mỏng, xào trên chảo đến khi chín vàng, thêm xì dầu, xào chín và dọn ra đĩa. Sau đó rửa sạch giá đỗ và cắt rau mùi tây thành từng phần để dùng sau.

Bước quan trọng nhất của món giá đỗ xào là gì? ‘Một bước’ quyết định hương vị, giúp món ăn ngon ngọt không bị mềm nhũn

>>>>>Xem thêm: Mực nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu: món nhậu ngon đảm bảo anh nào cũng mê

Chuẩn bị một chảo dầu, cho gừng, tỏi, ớt vào xào đều đến khi xuất hiện mùi thơm thì cho giá đỗ vào xào đều tay khoảng 30 giây, sau đó cho thịt lợn vào đào tiếp khoảng 30 giây nữa thì cho ra đĩa và thưởng thức. Khi xào giá đỗ, bạn phải vặn lửa lớn, đảo nhanh tay, như vậy giá đỗ sẽ giòn và thơm ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *