Với những loại bưởi hơi chua, nếu chán chấm muối, hay ép nước thì tử làm nộm (gỏi) hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Thàm phẩm bưởi làm nộm có vị chua ngọt hấm dẫn quyện cùng tôm thịt cùng những loại rau thơm rất bắt miệng.
Bạn đang đọc: Bưởi làm nộm thanh mát siêu ngon, ‘đổi gió’ cho thực đơn cơm nhà ngày cuối tuần
Nguyên liệu:
– Bưởi.
– Nửa củ cà rốt, nửa củ cải trắng.
– Lạc rang.
– Hành phi.
– Tỏi, ớt, chanh.
– Thịt, tôm.
– Bánh phồng tôm.
Cách làm:
Bưởi lột vỏ lấy tép, cà rốt và củ cải trắng bào sợi ngâm với 2 muỗng giấm táo. Bỏ vào tủ lạnh 15 phút sau rửa sạch lại với nước và vắt cho ráo.
Tôm và thịt luộc và thái miếng vừa ăn, sau đó trộn tất cả lại với nhau. Riêng với gỏi bưởi thì không bóp mà chỉ trộn nhẹ tay, để bưởi còn độ mọng và giòn.
Nguyên liệu làm món giỏi bưởi lạ miệng.
Nước trộn gồm: 2 muỗng mắm, 3 đường, một trái chanh, 3 muỗng nước lọc. Sau đó khuấy đều và cho tỏi ớt vào.
Tìm hiểu thêm: Khi xào mướp, bạn chỉ cần áp dụng ‘1’ mẹo này là mướp sẽ thơm và mềm, không ra nước và không bị thâm đen
Để đậu phộng (lạc rang) còn giòn thì rưới nước mắm vào hỗn hợp gỏi trước, sau đó mới rải lạc và hành phi, ngò lên sau cùng.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm thịt heo miếng rim sả riềng đậm đà, đưa cơm
Món này ăn có vị chua chua ngọt từ nước mắm, chua chua thanh thanh của bưởi, độ giòn của đậu phộng và bưởi. Ăn vào sẽ thấy mát mát ở đầu lưỡi, bưởi chấm nước mắm chua ngọt cũng là một sự kết hợp khá hài hòa.
Theo Facebook: Trang Nguyễn