Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Món cá bạc má nướng cùng lá quế thơm lừng chắc chắn sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má 2 con (khoảng 600gr)

Tiêu xanh 2 nhánh

Lá quế 100 gr

Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Chanh vắt lấy nước cốt 1/2 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá bạc má tươi ngon

Mắt cá: Lựa cá có mắt lồi, trong suốt, khi dùng tay ấn nhẹ sẽ thì có độ đàn hồi tốt. Còn nếu mắt cá bị lõm vào hốc mắt, giác mạc nhăn nheo, mắt đục thì không nên chọn.

Mang cá: Mang cá tươi sẽ có màu đỏ tươi và không bị nhớt.

Vẩy cá: Cá ngon sẽ có lớp vẩy óng ánh, bám chặt ở phần thân kéo dài đến phần đuôi, không có mùi hôi. Ngược lại, nếu bạn thấy vẩy của cá không sáng óng và bị bong tróc thì tuyệt đối không mua.

Hậu môn: Hậu môn của cá bạc má nằm ở dưới bụng gần cuối đuôi. Khi thấy bụng cá lép, hậu môn phình, nhìn bên ngoài trắng đều và không có dấu hiệu thay đổi màu sắc như đỏ hay hồng thì đó là cá tươi.

Miệng cá: Miệng của cá tươi luôn ngậm chặt lại, do đó nếu bạn thấy miệng cá hé mở thì chứng tỏ cá đã bị ươn và ôi.

Cách chọn mua lá quế tươi ngon

Chọn rau có màu xanh đẹp mắt, lá nhỏ, nhọn và thân có màu tím, mùi thơm đặc trưng. Không chọn rau có thân và lá bị úng hoặc rau không còn mùi thơm.

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, giấy bạc, dao thớt, đũa muỗng, chày cối,…

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Nguyên liệu để làm cá bạc má nướng.

Cách làm:

1. Sơ chế cá bạc má

Để làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn dùng kéo cắt bỏ mang, vây và loại bỏ những đường gân máu. Tiếp đó dùng dao sạch cạo vẩy cá và ngâm cá với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với vài lần nước.

Dùng dao khứa những đường xéo trên thân cá ở 2 bề mặt để khi ướp cá sẽ giúp cá thấm vị hơn.

Cách sơ chế cá sạch, khử mùi tanh nhanh chóng:

Bạn có thể dùng muối chà xát toàn thân cá trong khoảng 2 – 3 phút, sau đó rửa lại với nước để khử mùi tanh của cá. Bạn cũng có thể dùng 1 ít rượu trộn vào nước rồi ngâm cá trong khoảng 1 phút, sau đó chà xát đều thân cá, giúp làm sạch cá và khử mùi tanh. Hoặc dùng hỗn hợp nước giấm/chanh pha loãng để rửa cá vẫn có tác dụng khử mùi tanh của cá hữu hiệu.

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

2. Giã gia vị

Cho vào cối 2 chuỗi tiêu xanh và dùng chày giã dập. Sau đó bạn cho vào tiếp 5 đọt lá quế (khoảng tầm 10 lá) và giã dập.

Khi hỗn hợp đã nhuyễn bạn cho vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt, 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy cho hỗn hợp hòa tan.

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

3. Ướp cá

Cho hỗn hợp đã pha ướp lên cá. Dùng muỗng múc hỗn hợp ướp vào bên trong những khe đã khứa sẵn trên thân cá.

Mách nhỏ: Bạn cho 1 ít nước sốt vào bên trong bụng cá để giúp cá thấm vị hơn.

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Tìm hiểu thêm: Thời tiết nắng nóng, người phụ nữ Hà Nội mang thịt ra phơi và cái kết khiến ai cũng ‘sốc’

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

4. Chuẩn bị và nướng cá

Sử dụng một miếng giấy bạc trải lên bề mặt phẳng, cho 1/2 lá quế xếp trên giấy bạc rồi đặt cá lên.

Cho hết phần nước sốt còn lại rưới lên trên cá, sau đó phủ phần lá quế còn lại lên cá. Cuối cùng bạn gói giấy bạc bọc kín cá và lá quế.

Bật nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để lò ổn định nhiệt. Sau đó cho phần cá bạc má đã gói giấy bạc vào nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 200 độ C là hoàn tất.

Tìm hiểu thêm: Thời tiết nắng nóng, người phụ nữ Hà Nội mang thịt ra phơi và cái kết khiến ai cũng ‘sốc’

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

Thành phẩm

Món cá bạc má nướng lá quế thơm lừng, thịt cá béo ngậy hòa quyện nồng nàn mùi lá quế. Bạn có thể chấm cùng với muối tiêu, muối ớt xanh, cuốn với bún và bánh tráng hay đơn giản ăn với cơm trắng cũng sẽ đem đến cho bạn một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cá bạc má nướng với loại rau này, đảm bảo hết mùi tanh lại cực đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ nấu cháo bí đỏ, hãy thêm hai quả trứng, không rán hay nấu, bạn sẽ có món bánh mềm ngọt, người già và trẻ em đều thích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *