Cá chép om xì dầu

Cá chép om xì dầu

Cá chép om xì dầu đơn giản, dễ làm. Món ăn là sự kết hợp giữa vị ngọt của cá và mùi thơm của thì là, vị đậm đà của xì dầu.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá chép om xì dầu

Cá chép: 500 g

Hành hoa:

Gừng tươi

Thì là

Rau dăm

Dứa: 1 quả

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột nêm, xì dầu

Cá chép om xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị dứa cắt lát miếng vừa ăn, hành hoa cắt bỏ rễ rửa sạch trẻ đôi, thì là dau dăm cắt làm vừa, gừng cạo vỏ rửa sạch thái chỉ

Bước 2: Cá chép sau khi làm sạch ướp cá với 3 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa mắm ngon, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt miếng và vài miếng dứa lót dưới. Hấp cá khoảng 20 phút.

Cá chép om xì dầu

Bước 3: Trong khi đợi cá chín phi thơm dầu hào với ít hành băm rồi cho nước tương vào (khoảng 4-5 thìa nước tương).

Bước 4:Từ từ dưới nước tương lên mình cá rồi hấp khoảng 5 phút để cá ngấm xì dầu

Cá chép om xì dầu

Bước 5: Cho hành trẻ, rau dăm, thì là lên mình cá. Hấp tiếp

Tìm hiểu thêm: Chỉ cần thêm bước này, món thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn không hề bị nứt

Cá chép om xì dầu

Bước 6: Khi cá chín nêm gia vị lại vừa miệng. (Có thể phần nước xì dầu sẽ cạn vì vậy bạn nên tra thêm nước cùng phần nước xì dầu nhé).

Cá chép om xì dầu

Bước 7: Gắp cá ra đĩa dùng nóng ăn kèm với rau sống.

Cá chép om xì dầu

Cá chép om xì dầu

>>>>>Xem thêm: 6 món cháo thơm ngon, bổ dưỡng từ hạt kê, nấu cực dễ, ăn là mê và không sợ tăng cân

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *