Cá hồi cuộn măng tây

Cá hồi cuộn măng tây

Là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, nhất là nguồn a xít béo omega-3, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá hồi cuộn măng tây

Cá hồi phi lê: 120g; Măng tây: 100g; Thịt ba rọi xông khói: 100g; Hành tây: 1/2 củ; Thì là: 3 cây; Chanh, ớt sừng, dầu ăn, tiêu, tương ớt; Hạt nêm; Xốt.

Cách làm:

– Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3M hạt nêm và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1 ít hạt nêm, 1M cọng thì là băm và 1M nước cốt chanh, để thấm.

– Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1 ít dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.

– Trộn xốt: trộn đều 1M xốt với 1M tương ớt và 1M thì là băm.

Tìm hiểu thêm: ‘Món ăn trường sinh’ trong mắt người giàu ở Nhật, nhưng ở nước ta không ai ăn, vì sao?

Cá hồi cuộn măng tây

>>>>>Xem thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon


Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra dĩa, khi ăn chấm với xốt trộn

Mách nhỏ:

– Ướp cá với thì là và chanh giúp giảm mùi chanh và tăng mùi thơm đặc trưng của món ăn.

– Vì thịt ba rọi xông khói có sẵn vị mặn nên chỉ ướp cá hồi với vị nhạt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *