Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

– Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g

– Chuối xanh: 3 quả

– Thịt ba chỉ: 200g

– Nước màu

– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Thực hiện:

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sườn nướng tảng mềm ngon, thấm vị tại nhà

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

Cá kho chuối xanh đậm đà, ngon cơm

>>>>>Xem thêm: Hầm xương heo tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mẹo để hết mùi hôi, nhanh nhừ, nước ngọt và trong

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!

>>Click xem Cách nấu món sườn dưa chua không ngấy cho ngày Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *