Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Cá kho chuối xanh, món ăn dân dã từ xa xưa, vừa ngon vừa lạ miệng khiến ai đã từng ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ngậy ngậy, bùi bùi của từng khúc cá.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

– 600g cá quả (cá chuối, cá lóc)

– 3 quả chuối xanh

– 200g thịt ba chỉ

– Nước màu

– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Sơ chế:

Bước 1:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Bỏ mang cá, và đánh vảy cá thật sạch (nếu có), rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Ướp vào thân cá một ít muối, để khoảng 30 phút cho thấm.

Bước 2:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Chuối tước sơ vỏ cứng bên ngoài, ngâm vào bát nước lạnh có pha muối, ngâm khoảng 15 phút, sau đó cắt khoanh tròn vừa ăn.

Bước 3:

Tìm hiểu thêm: Tận dụng mứt sen thừa để nấu sâm bổ lượng

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm

Thực hiện các bước tiếp theo:

Bước 4:

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

Khi cá đã ướp thấm mặn, đem chiên sơ cá rồi vớt ra đĩa, để riêng.

Bước 5:

Trong 1 nồi nhỏ cho ½ lượng mỡ vừa dùng để chiên cá vào rồi xếp chuối xanh xuống đáy nồi.

Tiếp đến là thịt ba chỉ.

Và cuối cùng là cá đã chiên sơ. Thêm chút nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi, rưới tiếp phần mỡ rán cá còn lại lên cho cá được bóng đẹp.

Cá kho chuối xanh, món ngon dân dã

>>>>>Xem thêm: Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Món này ăn với cơm nóng đảm bảo nồi cơm sẽ hết trước cho mà xem.

Đun nhỏ lửa đến khi thịt, cá, chuối chín mềm và thấm gia vị là được.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *