Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá rô kho khế là món ăn dân dã với hương vị vô cùng hấp dẫn. Thịt cá rô mềm ngon, không bị nát, nước kho chua chua ngọt ngọt kết hợp với khế vẫn giữ được độ hơi giòn tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá rô.

Khế.

Mùi tàu, hành.

Gia vị thông thường.

Cách làm:

Cá rô mua về dùng dao loại bỏ ruột cá, rửa sạch với nước muối loãng để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, dùng dao khía vài đường lên thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Làm món cá kho khế dân dã, ăn hao cơm.

Khế đem rửa sạch với nước, dùng các ngón tay chà lên vỏ khế để sạch bụi bẩn bám ở các khe nứt của múi khế.

Sau đó dùng dao cắt quả khế theo chiều ngang thành những lát hình ngôi sao dày khoảng 1cm.

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 1cm.

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Mẹo để cá đỡ tanh: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho cá vào chiên sơ cả 2 mặt cá để cá săn lại khi kho sẽ ngon, không bị tanh và nát. Sau khi cá đã săn 2 mặt thì vớt cá ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Ức gà chiên giòn cứ làm theo cách này đảm bảo hương vị cực ngon, ăn là mê

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

Chiên cá phi đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho 1/2 phần khế đã cắt vào.

Xào đều tay cho đến khi khế săn lại thì cho vào chảo: 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và phần ớt băm, đảo đều tay cho các gia vị hòa quyện với nhau.

Cá kho khế siêu ngon trong ngày mưa gió, thêm một bước nữa để khử mùi tanh, cá mềm ngon và hao cơm

>>>>>Xem thêm: Bánh mỳ chiên, thay lòng trắng trứng vào, bánh sẽ giòn bên ngoài, không dính dầu mỡ và khi nướng sẽ không bị mềm

(Ảnh: Loan Trần)

Cho luôn phần cá đã chiên sơ vào cùng 200ml nước lọc, nấu cho đến khi nước sôi hơi cạn sệt lại thì cho phần khế còn lại vào, đảo đều khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt khúc vào là hoàn thành.

Theo Facebook: Trang Dong

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *