Những ngày se lạnh này mà có một đĩa cá cơm khô rang chua ngọt nóng hổi thơm phức trong mâm cơm gia đình thì còn gì tuyệt bằng.
Cá khô rang chua ngọt giòn ngon thơm phức cho ngày se lạnh.
Bạn đang đọc: Cá khô rang chua ngọt giòn ngon thơm phức cho ngày se lạnh
Nguyên liệu:
– 200gr cá khô (bạn nên chọn loại cá cơm).
– Đường, hạt tiêu xay, 1 quả chanh (hoặc dấm), 2 quả ớt, 1 củ tỏi (hoặc hành khô).
– 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê đường, mỳ chính.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cóc lắc giòn ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Học làm món đậu phụ Hồ Nam mới lạ hấp dẫn
Cá khô rang chua ngọt cực hợp với những ngày se lạnh.
Cách làm
Bước 1: Cá cơm khô mua về phải được rửa cho sạch cho hết cát . Khi cá đã nở mềm, rửa lại bằng nước ấm một lần nữa cho sạch, để ráo.
Bước 2 : Pha nước mắm chua ngọt: nước mắm ngon – đường – chanh ( hoặc dấm) – ớt. Quậy đều hỗn hợp tan hết đường. Hành khô đập dập, phi thơm vàng, cho cá đã ngâm vào đảo đều. Để lữa to vừa. Khi thấy cá se khô, dậy mùi thơm thì cho nước mắm chua ngọt đã pha vào đảo đều tay, vặn lửa nhỏ cho cá được ngấm.
Bước 3: Khi thấy nước mắm cạn, kẹo lại và quyện đều lên cá, với vị ngọt ngọt, chua chua và thơm ngon đậm đà của cá khô là bạn đã thành công. Tắt bếp, xúc cá ra đĩa, trang trí rau mùi, rắc hạt tiêu xay. Dọn ăn cùng cơm nóng.
Mách nhỏ: Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon