Cá kho chuối xanh không những chẳng tanh mà còn cực kỳ đưa cơm. Vị đậm đà của cá, vị cay của ớt, vị chát của chuối xanh hòa quyện khiến cả nhà đều thích mê.
Trong các nguyên liệu thêm vào cá kho, chuối xanh được nhiều người ưa thích bởi không những chẳng có chút mùi tanh, thành phẩm lại thơm ngon, tốn cơm vô cùng. Dưới đây, là bí quyết làm món cá kho chuối xanh cực đưa cơm.
Bạn đang đọc: Cá kho theo công thức này không tanh mà lạ miệng cực kỳ trôi cơm
Cá kho chuối xanh rất hợp ăn trong ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu:
– Cá trắm hoặc cá rô, cá quả.
– Chuối xanh: 5 quả.
– Thịt ba chỉ: 300 gr.
– Riềng, gừng, hành khô, ớt tươi, bột nghệ, bột canh, hạt nêm, dầu ăn, đường, nước mắm…
Cách làm:
– Cá rửa sạch cắt khúc, ba chỉ cắt miếng vừa.
– Ướp cá và ɫhịɫ ba chỉ với bột canh, bột nêm, hành, riềng băm, bột nghệ, nước mắm trong 30 phút cho ngấm.
– Chuối xanh bổ miếng vừa ăn, ngâm nước cho bớt nhựa chát.
– Thắng đường cho tới khi đường ngả màu cánh gián.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên thịt thăn, sai lầm là chỉ dùng bột mì, thêm một chút thứ này vào, thịt sẽ thơm và giòn
– Chuẩn bị nồi kho có đế dày, tránh nhanh cháy cá. Xếp xiềng, gừng bên dưới đáy, sau đó xếp lên 1 lớp chuối xanh và xếp cá xen lẫn ɫhịɫ ba chỉ. Trên cùng xếp một lớp chuối xanh nữa kèm ớt. Rưới lên trên chút dầu ăn hoặc tốt nhất là nước mỡ lợn.
– Đổ nước thắng đường vào nồi, cho thêm nước và đun nhỏ lửa. Đun cho đến khi cạn nước, cá đã nhừ.
– Khi cá kho gần được, rưới thêm chút nước mỡ lên trên cho nồi cá kho thêm béo ngậy.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sữa chua mít kiểu mới, ăn cực ngon ngọt, cực mê
Dọn cá kho ra ăn cùng cơm nóng.