Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Thành phẩm là miếng cá kho mềm rục nhưng không hề nát, cá đậm vị, thịt ba chỉ mềm nhừ không ngán.

Món cá kho với thịt ba chỉ tuy nguyên liệu đơn giản nhưng lại rất bắt miệng và trôi cơm:

Bạn đang đọc: Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Nguyên liệu:

– 1.5kg cá đã làm sạch ruột, bỏ gân máu (loại cá tùy sở thích).

– 6-7 củ sả.

– Riềng già.

– 5 củ hành khô.

– Nước màu tự chưng.

– 10 thìa ăn phở nước mắm cốt.

– Nước đun sôi.

– Giấm (chanh), muối biển.

– 3-5 quả ớt.

– 5 quả chay to (nếu thích).

– 500g thịt ba chỉ heo.

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Cá kho thịt ba chỉ ngon, rất hợp để ăn trong ngày trời lạnh.

Cách làm:

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

– Cá mua về rửa sạch. Pha nước có thêm giấm hoặc chanh và muối biển rửa thật kỹ để cá bớt mùi tanh.

– Dùng giấy bếp thấm khô hoặc để ráo.

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

– Ướp cá với 1 thìa muối biển khoảng 1-2 tiếng để cá chắc lại.

– Thịt ba chỉ thái miếng dày vì quá trình kho lâu thịt sẽ teo lại nhỏ hơn.

– Chay rửa sạch, thái lát.

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Tìm hiểu thêm: Đậu phụ rán lúc nào cũng dính chảo? Hướng dẫn các bạn 3 kỹ năng để món đậu phụ hoàn thành đẹp mắt, mềm và không dễ vỡ

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

– Sả đập dập, riềng cắt lát và 1 phần đem xay nhỏ. Hành khô thái lát.

– Cho dầu vào chảo phi thơm hành, riềng lát, sả.

– Cho phần này vào đáy nồi.

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

– Tiếp tục xếp các phần theo từng lớp: Chay thái lát, thịt ba chỉ heo, cá, thịt ba chỉ heo, chay thái lát, riềng xay, ớt.

– Cho nước mắm, nước hàng vào, rưới đều khắp mặt nồi cá.

– Cuối cùng đổ nước sôi 100 độ sâm sấp mặt trên cùng của nồi cá.

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế

>>>>>Xem thêm: Giúp bạn tự làm Cơm gà Hội An ngay trong bếp nhà mình

Kho trong 2 tiếng. Lúc đầu để lửa lớn để cá sôi nhanh và gia vị tiếp xúc đều. Khi sôi được khoảng 30 phút cho lửa nhỏ để cá ngấm gia vị, chín nhừ đậm đà hơn. Khi nồi cá gần cạn nước, nước kho sệt lại là đạt.

Để cá nguội rồi gắp cá ra đĩa sẽ hạn chế vỡ cá. Nồi cơm nhà em hết veo vì món cá rất vừa vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *