Món cà muối dưới đây làm là ăn được liền, có vị chua ngọt, trắng phau, giòn tan, ăn với cơm trong ngày nóng cực hợp.
Thời tiết oi nóng, nhiều người chán ăn cơm. Nhưng nếu mâm cơm nhà có thêm những món đơn giản như canh cua, cà muối thì sẽ bắt miệng hơn gấp bội. Bạn cũng có thể học làm cà muối giòn ngon ngay tại nhà:
Bạn đang đọc: Cà muối theo cách này vừa trắng lại giòn cắn ‘đôm đốp’, ai cũng có thể làm được
Nguyên liệu:
– Cà trắng hoặc cà tím: 1kg.
– Riềng, tỏi, ớt hiể.
– Tương ớt xay (có thể thay thế bằng ớt sừng xay nhỏ để giảm độ cay)
– Muối: 50g.
– Đường: 350g
– Giấm táo hoặc giấm gạo: 500ml.
Nguyên liệu đơn giản để làm món cà muối.
Cách làm:
– Bỏ cuống, rửa sạch cà.
– Chẻ đôi cà ngâm vào nước muối loãng.
– Xay nhỏ riềng, tỏi, ớt.
– Hoà tan đường, muối với giấm táo. Sau đó cho hỗn hợp ớt, riềng, tỏi xay, tương ớt xay vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: 8 quán bún hải sản ngon nức tiếng Hà Nội, ăn một lần là nhớ mãi!
– Vớt cà ra để ráo nước, sắp cà vào hũ. Đổ hỗn hợp trên vào ngập cà. Chèn để cà không bị nổi. Đậy nắp kín để ở nhiệt độ phòng 1 ngày.
Sang ngày thứ 2 trở đi bảo quản tủ mát và sử dụng dần.
>>>>>Xem thêm: Gần 20 mâm cơm mang hương vị ba miền, gợi ý để khỏi ‘vắt óc’ nghĩ: ‘Tối nay ăn gì?’
Mùa này cơm canh rau với cà pháo nổ đôm đốp này là “đỉnh của chóp”.
Nguồn Facebook: Hương Mơ