Cà pháo xào lá lốt là món ăn ngon dẫn dã, đặc trưng vào mùa hè. Nhưng để món ăn được chế biến đúng vị và thơm ngon cũng cần có bí quyết.
1. Nguyên liệu làm món cà pháo xào lá lốt
Bạn đang đọc: Cà pháo xào lá lốt, làm thế nào để mềm dẻo và thơm ngon?
– 800g cà pháo
– 40g lá lốt, ớt, tỏi
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
2. Cách thực hiện món cà pháo xào lá lốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước khi sơ chế cà bạn nên pha một thau nước muối (khoảng 2 lít nước với 1 muỗng canh muối) để ngâm cà khi vừa gọt giúp cà không bị đen. Cà pháo mua về bạn cắt đầu sau đó cắt thành từng lát dày khoảng 0.5cm.
Cắt xong thì ngâm vào ngay nước muối để cà không bị đen và chát khi ăn. Bạn ngâm khoảng 15 phút thì đem rửa sạch để ráo nước.
Ớt bạn có thể dùng ớt sừng hoặc ớt hiểm đều được nếu như bạn ăn cay nhé! Bạn bỏ hạt, cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch cắt sợi dày khoảng 2-3cm.
Bước 2: Xào cà với lá lốt
Bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo cho toàn bộ lượng cà vào, đảo khoảng 30 giây thì nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường.
Tìm hiểu thêm: Đừng dùng bia và giấm để khử mùi cá, hãy nhớ phương pháp này, cá sốt rất ngon
Đảo đều cho đến khi cà săn lại, tầm khoảng 2-3 phút thì cho vào khoảng nửa lít nước. Bạn đậy nắp lại cho đến khi nước sôi thì mở nắp ra nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với gia đình. Sau đó bạn cứ đun như vậy cho đến khi nước sắt lại, thì cà mới mới mềm dẻo.
Sau khi cà rút hết nước thì cho lá lốt và ớt vào. Nêm nếm xem vừa khẩu vị hay chưa, rồi thêm một ít tiêu vào là xong rồi đấy!
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh khúc cây Giáng Sinh
Cà mềm, dẻo, một chút cay nhẹ của ớt và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Lá lốt chín tới không bị nát. Ăn với cơm trắng nữa thì tuyệt vời quá đúng không nào!