Cá rô phi hấp hành gừng

Cá rô phi hấp hành gừng

Cá rô phi hấp hành gừng sẽ đổi món cho bạn trong ngày cuối tuần. Hãy dành chút thời gian làm món cá rô phi hấp hành gừng đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cá rô phi hấp hành gừng

– 1 con cá rô phi khoảng 700g

– Hành lá, 1 củ gừng nhỏ, muối, hạt nêm, 1 thìa nhỏ tương đen (loại tương ăn phở), 1 củ hành tím to, dầu ăn

– 2 thìa canh xì dầu ngon, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, hạt tiêu

Cá rô phi hấp hành gừng

Nguyên liệu chuẩn bị món cá rô phi hấp hành gừng

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình. Sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho thấm.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ, cắt mỏng.

Bước 3: Cá sau khi ướp gia vị lấy ra phết lên mình 1 thìa nhỏ tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa.

Bước 4: Phi hành tím với dầu cho vàng. Tiếp đó, trút cả hành và dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

Bước 5: Lấy một nồi nhỏ rồi cho xì dầu, nước, đường đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

Cá rô phi hấp hành gừng
Cá cho vào nồi hấp chín

Tìm hiểu thêm: ‘Bỏ túi’ bí quyết làm mứt dừa ăn Tết, đảm bảo thành công ngay lần đầu, để lâu không lo hỏng

Cá rô phi hấp hành gừng

Cá rô phi hấp hành gừng

>>>>>Xem thêm: Công thức thịt kho tàu thơm ngon, dễ làm, trẻ nhỏ đặc biệt thích thú


Cá sau khi hấp được tưới dầu và hành phi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *