Đây là món ăn kiểu Hàn như vô cùng dễ nấu, lại thích hợp trong thời tiết lạnh này.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cá thu đao om cay nóng kiểu Hàn dễ nấu
– 1 hộp cá thu đao
– 1 chén củ cải gọt vỏ và thái lát mỏng (dày khoang 0,75cm; khoảng 8-10 lát)
– 1 củ hành tây cỡ trung bình, thái lát
– 2 muỗng canh xì dầu
– 2 muỗng canh bột ớt mảnh
– 1 muỗng canh xốt ớt
– 3 nhánh tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 quả ớt xanh và 1 quả đỏ ớt, xắt nhỏ
– 2 nhánh hành lá, xắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Trộn xì dầu, xốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường và ¼ chén nước trong một bát nhỏ.
Bước 2: Cho lát củ cải vào dưới cùng của một nồi chống dính. Thêm hành tây, sau đó là đặt các miếng cá thu đao đóng hộp và đổ nước xốt cá (trong hộp) vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã hòa trộn lên cá.
Bước 3: Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độc cao trung bình khoảng 8 phút. Sau đó giảm lửa nhỏ, rồi nấu trong 12-15 phút nữa. Mở vung, dùng muôi múc nước xốt trong nồi rưới lên trên cá để cá được ngấm đều gia vị.
Tìm hiểu thêm: Thêm một cách chế biến thịt gà, ngoài giòn, trong mềm, quyện với hành phi vô cùng hấp dẫn
Bước 4: Hành lá và ớt thái nhỏ, cho vào nồi rồi nấu thêm trong 2 phút nhé!
>>>>>Xem thêm: Khi om chân giò, bạn hãy làm thêm bước này nữa, món ăn thơm ngon, béo ngậy nhưng không ngấy
Món cá thu đao om cay vậy là đã hoàn thành. Món cá này ăn với cơm nóng thì ngon phải biết!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu đao om cay kiểu Hàn nhé!