Món cà tím xào thịt băm vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng cực đưa cơm trong những ngày này.
Thành phẩm là cá tím mềm ngọt, quyện với vị đậm đà của thịt băm tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cà tím đang nhiều, xào kiểu này thơm ngon và lạ miệng trong những ngày giao mùa
Nguyên liệu:
– 2 quả cà tím to.
– 150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay.
– Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm.
– Hành lá thái nhỏ.
– 1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh.
– 300 ml nước lạnh hay nước xương gà.
Cách làm:
Hướng dẫn làm cà tím xào thịt băm: Đầu tiên, cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.
Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút. Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).
Tìm hiểu thêm: Cách làm xoài lắc, ngâm mắm đường ở khâu sơ chế đừng quên bước này để món ăn được giòn ngon
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm.
Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi. Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều.
>>>>>Xem thêm: Đang mùa, làm ngay món hạt dẻ ngào mật ong ăn vặt cực ngon
Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp. Cho cà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Nguồn ảnh: TH