Xin chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một món ăn dân dã được nhiều người biết đến – món cà tím kho thịt băm. Món cà tím thịt bằm mình chia sẻ hôm nay rất đặc biệt và giản dị, rất dễ thực hiện, chỉ sử dụng gia vị đơn giản tại nhà, ăn rất ngon và rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cà tím, thịt ba chỉ, hành lá, xì dầu, đường, dầu hào.
Bạn đang đọc: Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai cũng tấm tắc khen ngon
Cách thực hiện:
Bước 1: Hãy giải quyết cà tím trước, cà tím được gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng dải để sử dụng sau.
Bước 2: Thịt ba chỉ heo rửa sạch, thái miếng vuông cơ 2 cm để dùng sau.
Bước 3: Cho phần thịt ba chỉ heo đã chuẩn bị vào máy xay đến khi nhuyễn thì cho ra bát.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu, cho thịt xay vào đảo đều đến khi thịt chuyển màu.
Bước 5: Cho hành lá thái nhỏ vào, tiếp tục đảo đều để tạo mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Dù bạn làm món thịt lợn kho hay hầm, hãy thêm bước này trước khi cho vào nồi để đảm bảo thịt tan trong miệng và không bị ngấy
Bước 6: Sau đó đổ cà tím vào.
Bước 7: Lúc này bạn có thể cho gia vị vào gồm xì dầu, đường, dầu hào, đảo đều tay đến khi các nguyên liệu ngấm hết gia vị thì cho một chút nước vào, đun trên lửa nhỏ nấu trong 1 phút.
Bước 8: Đun đến khi phần nước cạn gần hết thì cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Rau dền dại, món quà từ đất
Tất cả các bước nấu chưa đầy 10 phút, vừa nhanh, vừa ngon để có một món ăn siêu ngon tại nhà.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.