Đậu hũ non khi chiên không khéo rất dễ bị vỡ, dính chảo. Hơn nữa, chiên quá tay thì mất đi cái mềm, mịn, ngọt như sữa non, chiên sơ sài quá thì lại mất giòn…
Cách rán đậu tưởng chừng đơn giản nhưng dám chắc rằng không ít lần bạn đã phải dùng thìa, dĩa để đảo tung chảo lên khiến các miếng đậu nát bét, không còn nguyên hình. Bởi vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rán đậu ngon, không dính chảo mà vỏ đậu vàng thơm giòn rụm, ruột vẫn mềm và thơm ngậy.
Bạn đang đọc: Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo
Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo. Món đậu phụ
”nát” này là một hình ảnh khá quen thuộc đối với các chị em nội trợ
Sử dụng nước muối
Phương pháp này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch đậu, để cả miếng to và ngâm vào bát nước sạch, cùng với đó cho thêm một chút muối.
Đậu được rửa sạch, ngâm trong nước và thêm một chút muối trong khoảng 5 phút
Sau đó thái nhỏ
Rồi chiên như bình thường, làm như vậy miếng đậu sẽ săn chắc không lo bị vỡ và đặc biệt
không hề dính chảo. Cùng với đó là hương vị thơm, béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan
vô cùng hấp dẫn
Sử dụng gừng
Trước khi chiên đậu thì sử dụng một vài miếng gừng nhỏ để tạo một lớp mỏng dưới đáy chảo
Sau đó cho dầu và đậu vào chiên như bình thường
Tìm hiểu thêm: Bí quyết để nấu món chân giò giả cầy thơm nức mũi, trọn vị ngày mưa
Chiên trong lửa nhỏ đến khi đậu chín mà không hề lo dính chảo
Đậu chín vàng trong mềm, vỏ ngoài giòn trông rất bắt mắt.
Đậu nước
Thay vì mua về chiên đậu như thông thường, để có miếng đậu ruột mềm,
vỏ giòn thơm ngon thì bạn
nên hấp đậu trong khoảng 15 phút.
Sau đó đậu được cắt và chiên như bình thường
>>>>>Xem thêm: Gà mái già hầm canh, nước dùng trong và không dầu mỡ, thịt gà ngon và không bị ngấy, đúng vị nguyên bản
Và đây là thành quả, thật hấp dẫn phải không nào.
Chúc các bạn thành công và có món đậu phụ rán thơm ngon tuyệt vời giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.