Da lợn thường là phần bị loại bỏ trong các bữa ăn vì không có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời từ da lợn.
Da lợn hầm đậu phộng
Bạn đang đọc: Các món ăn chế biến từ da lợn đơn giản nhưng đưa cơm phải biết
Da lợn thường là phần bị loại bỏ trong các bữa ăn vì không có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời từ da lợn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Da lợn: 500 gram.
– Đậu phộng: 150 gram, hành khô, tỏi, gia vị.
Cách thực hiện:
Bước 1: Da mua về xát muối kỹ rồi rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi. Cạo sạch lông còn sót lại, xát muối thêm lần nữa rồi rửa sạch lại với nước. Thái thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đậu phộng các bạn đem rửa sạch với nước, nhặt bỏ những hạt hỏng. Đun nước sôi rồi cho đậu phộng vào luộc chừng 2 phút thì đổ ra rồi rửa lại thêm lần nữa.
Bước 3: Cho lượng nước đủ dùng vào trong nồi. Cho đậu phộng vào trong nồi, bật bếp hầm đậu phộng khoảng 30 phút cho đậu phộng được mềm.
Bước 4: Tiếp đến, cho da lợn, hành khô, tỏi vào hầm chung cùng với đậu phộng khoảng 30 phút và thưởng thức.
Da lợn chiên giòn
Tìm hiểu thêm: Trứng vịt lộn đừng ăn ngay sau khi luộc, om với bầu cực bổ dưỡng, ăn cả nồi không ngán
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Da lợn và các gia vị.
Cách thực hiện:
Bước 1: Da lợn mua về rửa, cạo sạch lông. Nấu nước sôi cho chút muối rồi cho da lợn vào. Luộc chín sơ. Vớt ra lọc hết mỡ. Thái thành rừng miếng vừa đủ sau đó để ráo nước.
>>>>>Xem thêm: Làm bánh khoai lang kén ngon mê ly
Bước 2: Bắt chảo lên bếp. Cho nhiều dầu. Dầu hơi nóng cho từng nắm da lợn vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân món ăn độc đáo, thơm ngon này nhé.