Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Chân giò lợn là món ngon bổ, thường dành cho người già và trẻ em, một mặt có tác dụng giải cảm, mặt khác có tác dụng bồi bổ cơ thể. Có rất nhiều cách để nấu chân giò lợn, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu chân giò với củ sen, hương vị rất ngon.

Thời điểm hiện tại thời tiết lạnh, cũng là mùa mà rất nhiều củ sen được bán trên thị trường, vì vậy bạn đừng bỏ lỡ món ngon này.

Bạn đang đọc: Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Độ mềm của chân giò và độ giòn của củ sen sau khi chế biến đều thuộc hàng đỉnh. Dưới đây là công thức nấu chân giò hầm củ sen, nếu thích các bạn có thể thử hoặc lưu lại để có dịp nấu.

Chân giò hầm củ sen

Nguyên liệu:

– Chân giò heo
Củ sen
Hành baro (tỏi tây), gừng, tỏi, ớt
Dầu hào, giấm trắng, nước mắm, muối, tiêu, đường,…
Dầu ăn

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Cách nấu

Bước 1:

Móng giò sau khi làm sạch, đem chặt khúc vừa ăn và chần sơ qua nồi nước sôi có pha chút giấm trắng, sau đó ngâm trong nước lạnh rồi vớt ra để ráo.

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Củ sen gọt vỏ, rửa sạch vài cắt miếng dày cỡ 1cm. Ngâm củ sen vào nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Chuẩn bị hành thái xéo, gừng thái mỏng và tỏi cắt khối và vài trái ớt cắt làm 2, làm 3. Phi thơm với dầu ăn.

Bước 2:

Thêm chân giò vào hỗn hợp trên, cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng dầu hào, trộn đều.

Thêm củ sen lên trên, đổ sấp sấp nước vào rồi đậy nắp nồi, ninh nhỏ lửa cho tới khi thịt chín mềm, nước sệt sệt lại thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Bạn có thể hầm bằng nồi áp suất để thịt nhanh chín và nhừ sẽ ngon hơn nhé.

Tìm hiểu thêm: Chán thịt lợn, sao không thử món ‘cật lợn’ này, ăn ngon mềm mà không ngấy

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

Hoàn thành

Cho chân giò om củ sen ra đĩa. Rắc thêm hạt tiêu để cho món ăn thêm mùi hấp dẫn. Món này sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Vào những tiết trời se lạnh, món chân giò om củ sen với phần thịt chín nhừ, đậm đà kết hợp với hương vị bùi bùi của củ sen sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần mới lạ và ấm cúng.

Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản

>>>>>Xem thêm: Một trong những bữa sáng yêu thích của tôi. Dùng đũa khuấy đều và nấu trong 2 phút. Món ăn này rất ngon và bổ dưỡng

Chúc bạn thành công với món ăn chân giò om củ sen này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *