Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

Đậu phụ là món ăn bổ dưỡng nhưng lại ít được ưu ái lựa chọn khi lên thực đơn bữa ăn gia đình. Vì vậy để thay đổi khẩu vị, hãy tham khảo món đậu chua ngọt giòn này nhé.

Thành phần chuẩn bị:

Bạn đang đọc: Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

– Đậu phụ già

– Giấm/ nước sốt cà chua, đường, gia vị (bột canh), vừng, hành củ tươi và nước tương.

Cách làm:

1. Rửa sạch đậu phụ, thấm sạch nước và cắt miếng.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

2. Lấy một chiếc bát nhỏ sạch để pha: nước giấm, nước sốt cà chua, nước tương, muối (bột canh), đường và ít vừng theo tỉ lệ hợp khẩu vị người ăn.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

3. Thêm một chút nước (chút bột năng nếu muốn) và khuấy đều.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

4. Đổ dầu vào chảo đặt lên bếp đun nóng già, cho đậu phụ vào chiên (lưu ý không di chuyển đậu để tránh bị nát).

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

5. Sau khi đậu đã vàng lật mặt còn lại tiếp tục chiên.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

6. Đậu sau khi chiên vàng vớt ra ngoài để nguội bớt.

Tìm hiểu thêm: Món đùi gà sốt mật ong siêu đơn giản mà ngon, thịt tươi mềm, ăn với cơm nóng thật ‘hết sảy’

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

7. Khi đậu đã nguội, sử dụng chảo dầu đã chiên cho đậu vào đun.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

8. Tiếp tục đổ bát nước sốt gia vị đã pha vào đảo và đun nhỏ lửa.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

9. Sau khi đảo đều, đậu đã ngấm gia vị và sệt sệt thì cho ra đĩa, rắc ít vừng và hành lá lên mặt cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

Cách chế biến món đậu phụ chua ngọt giòn

>>>>>Xem thêm: Mách bạn thủ thuật nấu ăn siêu hạng của đầu bếp hạng sang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *