Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt

Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt

Mùa lạnh đã tới, món thịt lợn nướng vô cùng hấp dẫn với mọi người, bạn hãy biết cách chế biến món này cho cả gia đình nhé!

Tìm hiểu thêm: Khoai tây thái sợi kiểu mới, thêm lòng đỏ trứng muối, càng ăn càng nghiền, cách làm đơn giản

Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt

>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ tẩm ướp và chiên kiểu này mềm thơm, gắp không dừng đũa


Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt.

Bạn đang đọc: Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt

Nguyên liệu

– 250 g thịt thăn lợn

– Một chút muối; 2,5 g đường;

– 5 g tiêu đen

– 15 ml dầu thực vật

– Rau trang trí, tương ớt

Cách chọn thịt

Muốn thịt nướng mềm, khi chọn thịt nên chọn phần có đủ nạc và mỡ nhưng không nên có quá nhiều mỡ sẽ làm món nướng mau ngán ngấy, cũng đừng nên quá nạc thì thịt sau khi nướng sẽ rất khô. Theo kinh nghiệm của nhiều bà nội trợ, phần thịt ba chỉ có nạc mỡ xen kẽ, phần nạc nhiều hơn phần mỡ là loại thịt dùng để nướng thơm ngon nhất.

Cách làm

Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng.

Đặt thịt vào tô trộn, ướp cùng muối, tiêu đen, dầu ăn trong ít nhất 1 giờ.

Đặt thịt vào lò nướng, bạn hãy nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt.

Bày thịt ra đĩa. Bạn có thể ăn kèm mì xào và tương ớt, trang trí thêm rau xanh.

Thịt nướng tiêu giữ nguyên vị ngọt của thịt, pha thêm chút cay hăng của tiêu đen ăn vào mùa lạnh rất hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *