Làm thế nào để bạn ăn khoai môn tại nhà? Bạn có muốn nấu súp, ăn hấp hoặc om? Hôm nay mình sẽ chia sẻ một công thức làm khoai môn siêu đơn giản, chỉ cần hấp trong nồi mà hương vị cũng tuyệt vời.
Các thành phần cũng thường có sẵn ở nhà. Nếu không thích nấu canh, bạn có thể chế biến món này, ăn rất thơm. Hơn nữa, hàm lượng flo và các khoáng chất có trong khoai môn tương đối cao, có tác dụng làm sạch răng, ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ răng.
Bạn đang đọc: Cách đơn giản để ăn khoai môn, chỉ cần rắc chút muối và hấp chín, ăn ngon hơn bình thường, khoai dẻo bột và vị thơm mặn
Thành phần: khoai môn (khoai sọ), hành lá, muối, dầu.
Thực hành:
Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
Rắc muối lên khoai môn đã cắt, trộn đều rồi cho ra đĩa.
Cho khoai môn vào nồi hấp chín, hấp đến khi khoai mềm, dùng đũa chọc vào khoai có thể dễ dàng thấm vào khoai thì vớt ra.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bạn làm món đậu hũ cay chính hiệu, học kỹ thuật này, đậu hũ mềm ăn với cơm
Lấy khoai môn hấp chín. Nếu trong đĩa có nhiều nước, bạn có thể xả bớt nước và rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Đổ dầu vào nồi, đun cho dầu nóng thì rưới dầu nóng lên hành cho thơm (hoặc cho hành lá đã thái nhỏ vào xào rồi cho lên bát khoai).
Món khoai môn chiên hành lá này đã sẵn sàng, bột dẻo và mặn, hành lá có mùi thơm nồng, bạn nào thích món này thì có thể thử nhé! Đơn giản và nhanh chóng.
>>>>>Xem thêm: Vợ Lý Hải gợi ý cách làm những món ngon từ đậu phụ