Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Bánh mì luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi gia đình, nó có thể dùng để ăn sáng hoặc ăn vặt với hương vị thươm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại về các chất phụ gia ảnh hưởng sức khỏe.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một công thức làm bánh mì rất thơm ngon, mềm và mịn, hương vị hấp dẫn hơn ở ngoài nhà hàng. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Bạn đang đọc: Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram bột mì có hàm lượng gluten cao, 30 gram sữa bột, 2 gram muối, 1 quả trứng gà, 30 gram đường, 300ml sữa và 3 gram men nở.

Cách thực hiện:

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Bước 1: Sau khi đổ sữa bột, men, đường, trứng, muối, bột mì và 300ml sữa vào một chiếc bát to, khuấy đều đến khi được hỗn hợp bột mịn, quết lên trên một lớp dầu mỏng và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, để trong khoảng 1,5 tiếng. Bột nên được để ở nơi ấm áp, hoặc đặt nó bên trong nồi hấp.

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Bước 2: Chờ cho đến khi bột nở gấp đôi. Sau đó bôi một lớp mỡ trên tay và bề mặt để đặt bột lên.

Tìm hiểu thêm: Cẩn trọng khi ăn khoai mì

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Bước 3: Chia bột thành 6 – 10 phần bằng nhau, tùy sở thích. Cán mỏng miếng bột, càng mỏng càng tốt. Sau đó cuộn tròn hai đầu lại với nhau, bạn thực hiện tương tự với phần bột còn lại. Sau đó, cho khối bột đã định dạng lên khay nướng và dùng lớp giấy mỏng che bột lại, tránh tình trạng mặt bánh bị khô trong vòng 1 – 2 giờ (để bánh lên men lần 2).

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

Bánh khi nướng lên sẽ mềm và mịn, ngon hơn những loại bánh mua ở ngoài.

Bước 5: Bạn chỉnh nhiệt độ lò nướng trong khoảng 170 độ và nướng bánh trong vòng 20 phút đầu, sau đó giảm còn 160 độ trong 15 phút tiếp theo. Khi quan sát thấy bánh chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì bánh đã chín và có thể ra lò.

Cách đơn giản nhất để làm bánh mì, không cần nhào bột, không cần bơ hay nước, thơm, mềm và ít béo

>>>>>Xem thêm: Cùng một loại thịt lợn, hóa ra độ đậm nhạt chênh lệch lớn như vậy, tìm hiểu sớm để không bị thiệt thòi!

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu công thức làm bánh độc đáo này tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *