Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

Sườn luôn là nguyên liệu được yêu thích trong các món canh trong mỗi gia đình, vì bản thân sườn đã rất bổ dưỡng, ngoài ra có thể dùng sườn và nhiều nguyên liệu khác như ngô, củ cải, tảo bẹ để nấu canh.

Hơn nữa, bản thân sườn là nguyên liệu tương đối mát, còn có tác dụng thanh nhiệt, trừ hỏa, tuy nhiên sẽ có nhiều người nấu vẫn chưa đạt yêu cầu.

Bạn đang đọc: Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

Trên thực tế, có thể nhiều người đã bỏ qua bước khử tanh của sườn sau khi cho rượu và gừng vào nấu ăn, rượu và gừng quả thực có thể khử được mùi tanh, nhưng trước khi nấu canh sườn heo thì cần phải luộc sườn. Điều này là hoàn toàn cần thiết, vì sườn lợn mua về sẽ có bọt huyết, nếu không chần sườn, nước canh sườn lợn nấu trực tiếp không chỉ có màu xấu mà còn ảnh hưởng đến độ ngon của thịt.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

Củ cải có chức năng tăng cường miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng, ngăn ngừa ung thư và chống ung thư. Canh sườn củ cải là món ăn dân dã được nhiều người biết đến, có vị mặn rất ngon. Việc bổ sung cà rốt lại càng bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

600 gram sườn heo, 1 củ cải, 1 củ cà rốt.

Các bước thực hành:

1. Sườn heo chặt miếng nhỏ, rửa sạch, ngâm nước cho sạch nhớt.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

2. Cho sườn vào nồi nước lạnh đun cho đến khi sườn chuyển màu.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

3. Sau khi trần, vớt ra rửa sạch để ráo (nên rửa nước ấm nóng).

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

4. Cho sườn vào nồi hầm, thêm một lượng nước vừa đủ, rượu gạo và gừng thái sợi.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

5. Đậy nắp nồi rồi chuyển sang lửa nhỏ đun khoảng 1 giờ.

Tìm hiểu thêm: Gà xáo tiết – món ngon bổ dưỡng với công thức đơn giản, ngon hơn rang thông thường gấp bội

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

6. Hầm cho đến khi sườn chín.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

7. Gọt vỏ củ cải trắng và cắt khối, và cắt cà rốt cũng tương tự.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

8. Cho vào nồi, thêm muối vừa ăn, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi củ cải mềm và nhừ.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

9. Ăn kèm với lá hành cắt nhỏ trước khi tắt bếp.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

10. Thành phẩm.

Cách hầm canh sườn củ cải sao cho thơm và đặc, dạy bạn một mẹo nhỏ, siêu ngon và không còn mùi tanh!

>>>>>Xem thêm: 15 thực đơn cho mâm cơm mùa thu, toàn món ngon lành, nấu nhanh lại đủ chất

Mẹo

1. Sau khi chặt sườn thành từng miếng nhỏ và rửa sạch, bạn nên ngâm sườn một lúc để loại bỏ máu càng nhiều càng tốt.

2. Tốt nhất nên thêm đủ nước vào súp cùng một lúc (tránh thêm nước lạnh giữa chừng, nếu thiếu hãy cho thêm nước sôi).

3. Nước dùng có vị tươi, không cần nêm thêm hương liệu và gia vị.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *