Hay ăn cua mà không biết bí quyết hấp kiểu này thì quá phí. Cùng tham khảo kinh nghiệm làm món cua hấp lòng đào ngon tuyệt của bố đảm dưới đây.
Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua nên biết một vài mẹo nhỏ.
Bạn đang đọc: Cách hấp cua chín lòng đào ngon tuyệt, muốn thưởng thức đúng hương vị đừng bỏ qua bước sơ chế này
Cua hấp gạch chín lòng đào – món ngon dễ làm.
Sơ chế:
Cua gạch, đâm xuyên dưới yếm thẳng tắp vừa nhanh vừa gọn, bỏ dây, cậy mai, bẻ mồm, cắt phổi, cọ thật kỹ, khéo léo để không rơi gạch, cọ kỹ để khi hấp không còn mùi bùn hôi (cực quan trọng khâu vệ sinh này). Cọ xong mới cắt đôi thân cua.
Cho nước hấp với vài cây sả và gừng đập dập, lá chanh Thái, tất cả cắt làm 3 khúc.
Cách làm:
Đặt cua lần lượt phần thân đã cắt đôi, ngửa mai cua lên xếp trên cùng.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm sườn nướng tảng mềm ngon, thấm vị tại nhà
Đậy vung hấp trong 15 phút (5 phút nước sôi, 10 phút hạ nhiệt còn 1/2).
Nước chấm cua ngon:
Giấm balsamic, mật ong, tiêu đen (vàng càng đẹp), mù tạt wasabi, muối ớt đỏ/xanh Nha Trang. Định lượng mỗi thứ tuỳ khẩu vị.
>>>>>Xem thêm: Gần đến Tết nguyên đán, học ngay công thức làm khô heo cháy tỏi màu cực đẹp lại ngon
Món cua gạch làm kiểu này sẽ cự ngon, thành phẩm lòng đào nhưng đạt độ chín không bị khô chứ không phải tái.
Theo Facebook: Thân Hồng Nam