Dưới đây là công thức hấp ghẹ thơm ngon, chỉ cần bỏ thêm thứ này đảm bảo ghẹ ngọt thịt, đậm đà hơn rất nhiều.
Với mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn chế biến món cua ghẹ hấp vô cùng thơm ngon, hết hẳn vị tanh hôi ai cũng thích.
Bạn đang đọc: Cách hấp ghẹ ngon, chỉ cần bỏ thêm thứ này đảm bảo ngọt thịt, đậm đà hơn rất nhiều
Nguyên liệu làm cua ghẹ hấp bia:
– 1kg cua hoặc ghẹ.
– 5 của xả.
– 1 lon bia
– 1 quả chanh
– 1 ít muối trắng, 1 chút hà tiêu.
– 1 quả ớt tươi.
Đổ bia vào hấp cua ghẹ thơm ngon.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
>>>>>Xem thêm: Món thịt thăn bọc trứng chiên làm theo cách này miếng thịt sẽ giòn rụm, không bị nhão mềm dù để một thời gian dài
Cách làm cua ghẹ hấp bia:
Bước 1. Đầu tiên bạn hãy chọn những con cua ghẹ chắc tay nhiều thì, rồi rửa sạch, khi rửa bạn nên để nguyên dây buộc để khi hấp càng cua hoặc càng ghẹ không bị rụng mất.
Bước 2: Bạn hãy đập hành sả ớt để vào nồi nước hấp.
Bước 3. Bạn hãy cho sả và ớt vào nồi. Cho cua, ghẹ vào nồi rồi rót nhẹ nhàng bia vào cho đến khi bia ngập gần mặt cua, ghẹ rồi hãy đậy kín nắp lại chuẩn bị hấp.
Bước 4. Bạn hãy hấp cua, ghẹ khoảng 10 đến 15 phút, khi bạn thấy cua, ghẹ bắt đầu đỏ hồng thì tắt bếp đi. Khi bạn thấy cua, ghẹ đã chín, bạn chỉ cần bỏ chúng ra và thưởng thức với nước chấm tương ớt hoặc muối ớt.
Với cách làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp cho thịt của cua, ghẹ được hấp bằng cách này vô cùng ngọt vì có mùi vị của bia vô cùng đậm đà thơm ngon ai cũng thích mê. Chúc bạn thành công với món ăn này!