Để có món cá kho ngon phải cẩn thận từ khâu chọn cá, khử mùi tanh. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để cải thiện tay nghề nấu món ăn này.
1. Chọn cá ngon:
Bạn đang đọc: Cách kho cá chắc thịt không phải bà nội trợ nào cũng biết
Để có một nồi cá kho ngon, phải chọn được cá tươi. Cá tươi khi nhìn vào sẽ thấy mắt trong, mở mang ra còn hồng tươi và thịt thì không bị mềm.
2. Khử mùi tanh:
Khi làm cá, khâu khử mùi tanh cũng rất quan trọng, dưới đây là mẹo khử mùi tanh:
– Pha nước muối loãng và rửa cá với nước muối đó.
– Nếu có nước vo gạo, có thể để cá đã làm sạch vào ngâm 5-10 phút rồi xả lại thật sạch cũng là 1 cách hay.
– Hoặc là dùng gừng đập dập, lấy nước rửa cá, chà gừng lên thân cá đã làm sạch để cá không tanh nữa.
– Khi kho cá, thêm tiêu, ớt hoặc nước trà vào kho cùng để giảm mùi tanh, tăng thêm hương vị cho cá cũng là một cách được nhiều người dùng.
3. Để có cá kho ngon:
– Nên nêm theo tỉ lệ 1 muối – 2 đường, 1 đường 2 nước mắm, cho thêm chút dầu ăn để cá không bị dính khi kho và nước màu để có thành phẩm đẹp.
– Nên ướp cá ít nhất 2 tiếng trước khi kho để cá thật ngấm gia vị, cá sẽ ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Các làm món bánh khoai rất thơm, mềm và ngọt, người già và trẻ nhỏ trong nhà đều rất thích
>>>>>Xem thêm: Ngao xào húng quế làm nhanh ăn ngon cho ngày đầu tuần
Cách kho cá chắc thịt, thơm ngon.
– Nên kho nồi đất để có hương vị ngon nhất. Chỉ kho lửa liu riu, không kho lửa lớn nhé.
– Nên kho cá ít nhất 2 lửa, lửa thứ 2 cách lửa thứ nhất khoảng 1 tiếng. Có thể kho 3 lần lửa để món cá kho có độ ngon nhất.
– Có thể dùng phương pháp chiên sơ qua cho cá giòn da rồi mới đem vào kho. Làm theo cách này chỉ cần kho 1 lần lửa đến khi nước còn sền sệt là được.
– Dù làm theo cách nào, cá cũng phải kho đến khi nước còn keo keo thì mới tắt bếp. Đối với cá kho tuyệt đối không để nhiều nước khi đã ra thành phẩm, cá sẽ mất ngon.