Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, có một nồi cá kho để ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời.

So với việc kho cá trên bếp ga thì làm món này bằng niêu đất (hoặc nồi) đun bằng củi, kho liên tục trong trong nhiều giờ vẫn có hương vị riêng biệt. Một mẹ đảm đã chia sẻ trên một diễn đàn về cách kho cá mang đậm dấu ấn làng quê với cách nêm nếm truyền thống. Món cá kho sau khi hoàn thành có vị ngon đặc trưng, ăn rất hao cơm. Đây là một món ngon rất nên thử trong thời tiết lạnh.

Bạn đang đọc: Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Nguyên liệu:

– Cá.

– Thịt ba chỉ, sườn.

– Chuối xanh, dưa muối, chanh, riềng.

– Gia vị.

Cách làm:

– Cá mua về rửa sạch, ướp muối, sát chanh cho hết tanh và nhớt.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Riềng, gừng thái miếng.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Thịt thái miếng vừa ăn.

– Cho ít đường và nước đun đến khi chuyển màu cánh gián.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Cho lớp riềng xuống dưới, tiếp đến là thịt, sườn, lớp chuối, đặt cá lên trên, thêm lớp chuối, dưa chua.

Tìm hiểu thêm: Muốn khoai tây chiên giòn lâu và phồng xốp, đừng bỏ qua bước quan trọng này!

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Nêm gia vị mắm, muối vừa ăn, thêm vài trái ớt.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Vắt 1 quả chanh vào nồi. Cách này giúp món cá kho để được lâu, không lo thiu.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

– Đổ nước ngập cá, đun sôi sau đó kho 10-12 tiếng.

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

>>>>>Xem thêm: Khoai lang sấy khô, các bạn đừng sấy trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước nữa thì màu sáng, không bị khô và thâm đen

– Thành phẩm là nồi cá kho nhừ xương, ngấm với các gia vị vừa ăn, rất hấp dẫn.

Nguồn ảnh: Phương Nga

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *