Sau một ngày lao động vất vả thì việc được ăn bát cơm nóng hổi với thịt heo kho béo ngậy, thơm phức thì còn gì tuyệt vời hơn.
Thịt lợn được đun nhừ ăn vào béo ngậy, vô cùng kích thích vị giác của bạn. Nhớ lưu ý nấu thật nhiều cơm khi có món này xuất hiện trong bàn ăn nhé.
Bạn đang đọc: Cách kho thịt heo mới béo ngậy, thơm ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cách kho thịt heo béo ngậy nhưng không kém phần thơm ngon khiến ai cũng phải xuýt xoa
– Thịt ba chỉ
– Gừng
– Ớt khô
– Tiêu
– Hoa hồi
– Xì dầu
– Đường
– Quế
– Rượu trắng, rượu vang
Cách thực hiện:
Thịt lợn được thái thành từng miếng mỏng, luộc với một chút rượu trắng đến khi miếng thịt
vừa chuyển màu, không còn tia máu đỏ. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
Sau đó, cho thịt vào ướp với xì dầu, rượu vang ngâm tẩm trong 20 phút để gấm gia vị
Thắng đường trên chảo dầu đến khi chuyển màu nâu sẫm
Tìm hiểu thêm: Thơm phức khó chối từ với món gà sốt chanh sả hấp dẫn
Sau đó, thịt lợn vừa tẩm ướp được cho vào chảo đảo đều
Cùng với đó, cho thêm muối, xì dầu, rượu gạo vào đảo đều khoảng 2 phút
Cho thêm những nguyên liệu khô như ớt, hoa hồi, gừng, tiêu, quế và một lượng nước sao
cho vừa ngập miếng thịt
Đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi nước gần cạn, đặc sánh thì thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Trứng sốt cà chua không được ăn cùng thứ này vì gây hại cho sức khỏe, nhưng một số người không hề biết
Những miếng thịt béo ngậy, thơm ngon này trông rất hấp dẫn phải không nào.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn độc đáo này tới bạn bè xung quanh nhé.